Chòm sao Tuế Phá ở các cung mang ý nghĩa gì?

Sao Tuế Phá là một sao phụ tinh, nằm ở vị trí thứ 7 trong 12 sao thuộc vòng sao Thái Tuế. Sao Tuế Phá là chỉ bộ răng, người có sao Tuế Phá chiếu mệnh cùng với Thiên Khốc, Thiên Hư thì hay đau răng, hư rằn hay sâu răng. Còn ở cung mệnh thì lại có răng xấu, hay bị đau. Cùng với đó, những người thuộc chòm sao này thường có tính tình ngang ngược và cứng đầu. Cùng tìm hiểu về chòm sao này qua bài viết dưới đây.

sao-tue-pha-1.jpg

I. Đặc điểm về sao Tuế Phá

  • Hành thuộc mệnh: Hỏa

  • Loại: Bại Tinh

  • Đặc tính của Tuế Phá: Ám chỉ sự phá phách, trắc trở.

Sao Tuế Phá là 1 sao phụ tinh. Đứng vị trí đứng thứ 7 trong 12 ngôi sao trực thuộc chòm sao Thái Tuế theo vị trí.

II. Ý nghĩa của sao Tuế Phá

1. Tướng mạo sao Tuế Phá

Ám chỉ về hàm răng. Trường hợp khi sao Tuế Phá gặp phải Thiên Hư, Thiên Khốc thì gia chủ bị đau răng và sâu răng có khi bị hư răng. Tọa thủ tại cung Mệnh có sao Tuế Phá thì gia chủ có hàm răng xấu thường bị đau nhức.

b) Tính tình của Tuế Phá

Chủ sự có sao này tọa thủ ở cung Mệnh thì tính tình ngỗ ngược, phá phách. Vì uất ức mà muốn đi ngược lại mọi thứ. Gia chủ  là người luôn có ý nghĩ tiêu cực, vì còn nhỏ thì khó dạy, ngỗ ngược nên khi lớn lên thì là người luôn thể hiển sự ngông cuồng của bản thân qua các lời nói rất ngông cuồng, và khích bác và có những hành động thiếu kiềm chế. Đễ dàng để thấy, hiện nay có nhóm người này thường không hài lòng về mọi việc, từ việc nhỏ nhặt nhất thì họ sẽ ca thán suốt ngày.

Nhưng có nhiều hình thức thể hiện sự ngỗ ngược và phẫn uất của chủ sự có sao Tuế Phá thủ mệnh. Nhưng khi  Tuế Phá đi kèm với sao Cự môn thì sự ngỗ ngược và bất mãn kia chỉ thể hiện bằng lời nói và cử chỉ. Một khi đi kèm với những võ tinh như sao Phá quân chẳng hạn thì nó sẽ trở thành các hành động.

III. Ý nghĩa của sao Tuế Phá khi quy tụ với các sao Khác

  • Khi Thiên Riêu, Tuế Phá tọa thủ tại cung Mệnh:  chủ sự thích chơi bời.

  • Trường hợp tại Tuế Phá nằm tại cung Tử Tức: gia chủ sinh con ngông cuồng, nghịch tử

  • Nếu Tuế Phá tọa thủ tại các cung Thiên Di: Chủ sự có tính xấu thích khích bác và châm chọc người khác.

  • Còn lại Thiên Đồng , Thiên Riêu, Tuế Phá, Triệt: Sớm không còn răng.

Sao Tuế Phá là chòm sao điển hình của trẻ con đứng đường, nghịch ngợm, hay phá phách, phá hoại, gây gỗ, mang điềm hạn. Đây là một chòm sao xấu, người được chòm sao này chiếu mệnh thường ngang bướng và ngỗ ngược, khiên nhiều người khó chịu và khinh ghét. Cần có biện pháp hạn chế hậu họa do nó mang lại, hy vọng bài viết cung cấp thêm nhiều thông tin cần thiết cho các bạn về chòm sao này.


 

bài viết được quan tâm nhất