Công cụ đổi ngày âm sang ngày dương chính xác nhất

Lịch Âm trong vạn niên là loại lịch tính theo chu kỳ vòng quay của Mặt Trăng xung quanh Trái Đất. Do vậy, tháng âm lịch có nhiều sự khác biệt so với quy luật vòng quanh của Mặt Trời. Trong tháng của lịch âm có 29-30 ngày. Vì vậy, theo lịch âm một năm sẽ có 354-355 ngày. Vì vậy, một năm âm lịch ngắn hơn một năm dương lịch khoảng 11 ngày, 3 năm âm lịch đi nhanh hơn khoảng 1 tháng, 9 năm âm lịch đi nhanh hơn 1 mùa. Vì vậy, để khắc phục tình trạng chênh lệch ngày so với thời tiết, người xưa đã nghĩ ra cách sử dụng tháng Nhuận để bù đắp sự thiếu hụt này.

Lịch Dương là loại lịch tính theo chu kỳ quay của Trái Đất xung quanh Mặt Trời. Có khá nhiều loại lịch dương được sinh ra, nhưng ngày nay, chúng ta đã thống nhất được việc sử dụng loại lịch Greogory. Công cụ tra cứu chuyển đổi ngày âm sang ngày dương chính xác, trực quan và hoàn toàn miễn phí giúp bạn tra cứu tất cả những các ngày trong năm bất kỳ bạn muốn tra cứu.

Bạn chỉ cần:

Bước 1: Chọn ngày tháng năm cần chuyển đổi

Bước 2: Nhấn xem

Mời bạn điền thông tin và nhận kết quả tốt nhất!

Quý vị có thể tham khảo một số công cụ tra lịch âm dương sau:

 Xem lịch vạn niên: Tra cứu ngày âm dương Việt Nam

Đổi lịch dương sang âm: Tra cứu ngày âm lịch, chuyển ngày dương lịch sang ngày âm lịch chính xác của từng ngày mỗi năm mà bạn muốn xem.

Xem ngày tốt xấu: Tra cứu ngày tốt ngày xấu trong năm 2017, ngày hoàng đạo trong tháng, trong năm.

bài viết được quan tâm nhất