Cung mệnh có sao Thiên Khôi thủ mệnh thì có ý nghĩa gì

Sao Thiên Khôi là một trong sáu sao cát tinh, mệnh dương hỏa và là trợ tinh thứ nhất của chòm sao Nam Đẩu. Người được chòm sao này chiếu mệnh thì có thể gặp hung hóa cát, may mắn thường xuất hiện một cách tự nhiên cho đến khi người gặp nạn bình yên vô sự, mới cảm nhận được sự phù hộ ngầm ẩn của quý nhân. Cùng tìm hiểu về chòm sao này qua bài viết dưới đây.

sao-thien-khoi-1.jpg

I. Tổng quan về sao Thiên Khôi

Thiên Khôi trực thuộc tính ngũ hành ngụ ý về dương hỏa, là trợ tinh đầu tiên của vòng sao Nam Đẩu với hóa khí là dương quý, nghĩa là ai sanh vào năm dương và sanh vào ban ngày, thì sẽ quý hiển hơn nhiều.

Sau này là 1 trong 6 Cát tinh, hay được gọi là sao Quý nhân ngụ ý các người ở đây hay giúp đỡ mọi người vào thời điểm thích hợp.

Trường hợp khi Quý nhân được biểu trưng bởi sao Thiên khôi  nếu gặp xấu sẽ hóa tốt, xuất hiện bất thình lình mà không cần phải vất vả tìm kiếm, các trở ngại mà quý gia chủ gặp phải sẽ được hóa giải rất nhanh chóng và nhẹ nhàng.

Gia chủ trước 40 tuổi thì các quý sẽ được gặp, những các cung sao đều rất muốn được gặp sao Thiên khôi để giúp đỡ. Trắc trở và vận hạn nếu gặp Thiên Khôi chẳng thì chẳng khác nào các gặp nước..., Tất cả sự đều suôn sẻ và hiển đạt. Còn khi  từ 40 tuổi trở nên thì dù là nam hay nữ, thì sẽ trở thành quý nhân giúp đỡ người khác.

II. Ý nghĩa của sao Thiên Khôi

1. Bàn về tính tình của Thiên Khôi:

  • Gia chủ có tình tình bao dung và cao thượng

  • Gia chủ có con đường thi khoa đỗ đạt và giỏi về nhiều khía cạnh

  • Có óc thông minh, mưu lược, xuất chúng

  • Gia chủ rất muốn ngồi trên kẻ khác, tay chỉ chỏ chỉ huy.

2. Ý nghĩa của Phúc Thọ của sao Thiên Khôi:

Sao này có thể hãm lại các bất lợi của các sao tọa thủ tại hãm địa như chính tinh hãm địa và Âm Dương tọa thủ tại hãm. Trường hợp Thiên Khôi nằm tại Phúc thì gia chủ được thần phật bao bọc, phù hộ, họa tai được tránh khỏi. (năng lực như Quang Quý). Nhưng mà, các ưu điểm trên chỉ xuất hiện khi Khôi Việt không bị các sao như Thiên Hình, Triệt, Hóa Kỵ, Tuần và các sát hung tinh tinh  đi theo.

sao-thien-khoi.jpg

III. Ý nghĩa của sao Thiên Khôi và các sao khác:

  • Khi Khôi Việt đi với Đà Kỵ: gia chủ thích ở ẩn, không muốn đến chỗ đông người

  • Nhưng khi Khôi Việt hợp chiếu: gia chủ tuổi còn trẻ đã đỗ thi khoa

  • Còn khi các sao như Nhật Nguyệt và Khôi Việt nằm tại hãm: sao Khôi Việt giúp đỡ nâng cao cho sao Nhật Nguyệt tọa thủ tại hãm

  • Trường hợp như Quang Quý, Thiên Khôi, Xương Khúc: gia chủ thi cử đỗ cao, có bằng cấp.

IV. Ý nghĩa của sao Thiên Khôi tọa thủ  các cung:

1. Sao Thiên Khôi tọa thủ tại cung  Bào, Phu Thê, Tử:

Gia chủ có anh chị em, con cái, vợ chồng thành danh, hiển đạt.

2. Sao Thiên Khôi nằm tại Cung  Quan Phúc:

Chủ sự có đường công danh lộng lẫy và có được sự tín nhiệm và kính nể.

3. Thiên Khôi ở cung Tật Ách:

Gia chủ có bị bệnh nhưng cũng qua khỏi.

4. Sao Thiên Khôi ở Cung Nô Bộc:

Gia chủ có bè bạn, người làm giỏi giang cũng như học trò của gia chủ.

5. Sao Thiên Khôi tại Cung Phúc Đức:  

Gia chủ có thần phật bao bọc và phù hộ.

Thật may mắn cho người nào được sao Thiên Khôi chiếu mệnh, thường được bộc lộ điểm phúc lộc vào trước năm 40 tuổi, vận hạn được giải trừ và luôn có quý nhân phù trợ, nâng đỡ trong hầu khắp các lĩnh vực như thi cử, công tác, chức quyền… thì mọi sự đều thuận lợi, thực hiện dễ dàng. Sau năm 40 tuổi thì lại trở thành quý nhân cho người khác dù là nam hay nữ, có thể nâng đỡ cho người khác và được nhiều người quý trọng. Hy vọng bài viết cung cấp thêm nhiều thông tin cần thiết cho các bạn về sao Thiên Khôi.

Sau năm 40 tuổi, dù là nam hay nữ, đại tiểu hạn và lưu niên nếu gặp Thiên khôi, sẽ thường trở thành quý nhân cho người khác, tức có thể nâng đỡ, làm lợi cho người khác.

 

bài viết được quan tâm nhất