Địa giải ý nghĩa cung Quan Lộc trong tử vi

Cung Quan Lộc là một trong 12 cung và là cung tam hợp có ý nghĩa quan trọng gắn liền với số mệnh trong tử vi, nó là màu sắc hay sự thanh bại của công danh sự nghiệp. Cung Quan Lộc nằm ở phần trung tâm của trán, có ý nghĩa là biết chức nghiệp, địa vị xã hội của con người, tố chất và triển vọng của họ. Cung Quan Lộc có ảnh hưởng đến thịnh suy của một số mệnh. Cùng tìm hiểu về đặc điểm và ý nghĩa của nó qua bài viết dưới đây.

cung-quan-loc

I. Cung Quan Lộc là gì?

Ai mà sanh vào giờ Dần tức khoảng 3am đến 5am hay là vào giờ Thân tức khoảng 3pm đến 5pm thì những người này có kiếp số Thân cư Quan Lộc. Xem tử vi cung Quan Lộ thì cung này nói về đường công danh cũng như sự nghiệp. Hai chữ này chắc hẳn quý bạn sẽ mơ hồ nhưng sau đây chúng tôi xin lý giải chi tiết hơn.

Lý giải cung Quan Lộc thì nói một cách dân dã và gần gũi nhất thì cung này nói về nghề nghiệp của một ai đó và có thể nói rõ nghề đó.

II. Đặc điểm cung quan lộc

Cung này là một cường cung và nó đòi hỏi những ngôi sao tốt, mạnh về thành công sẽ kết tụ ở đây. Và cung này còn tác động tới cung Mệnh và cung Tài và nếu cung quan lộc tốt thì ảnh hưởng tốt tới hai cung đó và ngược lại.

Tại số mệnh có một người thì công danh được tạo bởi cung Quan với tài bạch thì được tạo bởi  Tài cung. Ba yếu tố này gắn bó vào nhau rất chặt.

Quan Lộc nghĩa đơn giản nhất là gia chủ làm việc nhà nước và tiền được tạo ra từ đó do đó cung này có ý nghĩa như hai chữ công danh. Cung này có ý về sự thành công và danh tiếng.  Sự thành công ở đây không phải do tự nhiên mà có mà phải dựa vào sức lực. Tất cả đã có số phận an bài và quý bạn cũng đừng hiểu lầm rằng quan chức thì mới nổi danh. Vì quý bạn chỉ trông được cái bề nổi hay là hư danh không có thực lực.Và quý bạn cũng đừng nhầm lân  giữa hai chữ công danh và thành công về khía cạnh về tiền bạc. Vì hiện tại quý bạn có thể dùng tiền để mua được công danh, rất đơn giản đúng không nào. Và cũng có thể lợi dụng chức danh đó để kiếm tiền.

Ông cha ta ngày xưa có quan niệm quan niệm.

“Đã mang tiếng ở trong trời đất.

Phải có danh gì với núi sông”

Gia chủ có cung Quan Lộc tại Thân thì lại rất quan tâm đến công danh nếu như họ sanh vào giờ Dần hoặc Thân.

Trường hợp sanh vào tháng chẵn thì rất dễ có thêm sao KHÔNG KIẾP kết tụ, và nó sẽ ngày càng xấu hơn nếu có thêm Kỵ.

III. Luận bàn ý nghĩa cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc tốt thì có các cát tinh cũng như miếu vượng địa trấn thủ, cũng như cung quan gặp sao Tử Vi, Hữu Bật và Tả Phù đồng cung, hay là Tử Vi Hóa Quyền thì gia chủ cũng làm người có chức vụ quyền quý, trường hợp mà cùng lúc đó có Không Vong Ác Sát tinh tọa thủ thì đó chỉ là một chức danh hão huyền.

Còn nếu có các sao như Văn Xương với Văn Khúc nhập miếu tọa thủ tại Quan Lộc thì gia chủ chắc chắn sẽ quyền quý. Trường hợp đó mà có thêm các hung tinh đồng cung thì gia chủ cần phải đề phòng đường quan lộ trắc trở, trong cái tốt luôn tiềm ẩn cái xấu.

Nếu mà cung Quan Lộc có Văn Khúc thì gia chủ thuộc loại văn chương quyền quý.

Trường hợp mà  có sao Thiên Tướng, Thiên Phủ, Tử Vi và cùng với các sao tốt khác, mà lại gặp các sao Hóa Lộc và  Hóa Quyền thì càng đại quý.

Cung Quan Lộc có Vũ Khúc hay Hóa Quyền, Lộc Tồn, Hóa Lộc, Tử Vi, Tả Phù, Hữu Bật đồng chiếu thì gia chủ có quyền trong quân đội.

Đẩu Quân Cung Quan Lộc mà nguyên thủy mà gặp được cát tinh thì người quan chức sẽ được hạnh thông hoặc người bình thường thì được thuận lợi đủ bề. Còn nếu gặp phải hung sát thì năm đó gia chủ sẽ không được thuận lợi và có thể bị mất chức.

Như vậy, cung Quan Lộc nói lên sự thành bại trong nghề nghiệp của một người, người ở cung Quan Lộc thì ngay từ khi còn trong trường họ đã định hình được nghề nghiệp của họ sau này. Họ cân nhắc và thận trọng trong việc chọn nghề nên khi bước vào ngành nghề nào thì đó sẽ là con đường họ theo đuổi suốt đời, họ không thích những công việc có tính tạm bợ. Hy vọng bài viết cung cấp thêm nhiều thông tin cần thiết cho các bạn về cách xem cung quan lộc.


 

bài viết được quan tâm nhất