Giải đoán ý nghĩa cung Huynh Đệ trong tử vi

Cung huynh đệ nằm trên khuôn mặt ở vị trí hai lông mày, ở vị trí la hầu, lông mày rậm đẹp là có tướng tốt còn lông mày bạc hãm là có tướng xấu. Tuy nhiên khi luận tướng tốt xấu cung huynh đệ trong tử vi còn phải phụ thuộc vào cung đối của nó là cung Nô Bộc. Các sao cung huynh đệ đẹp ở sinh địa mà được âm dương hòa hợp, lại được các sao tương sinh mà không có các ác sát tinh thủ chiếu thì có thể coi là may mắn, nếu không, tuy tốt mà không đẹp. Nếu muốn biết tầm quan trọng của cung huynh đệ đối với bản thân, cùng tìm hiểu về đặc điểm và ý nghĩa của nó qua bài viết sau đây.  

cung-huynh-de

I. Cung Huynh Đệ là gì?

Nếu cung mà có các cát tinh như sau: Lộc Tồn, Thiên Phủ, Thiên Khôi, Thiên Đồng, Tả Phù, Thái Dương, Thái Âm, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Lương, Hữu Bật, Thiên Tướng, Thiên Việt, Tử Vi  thì nói về sự thuận hòa, anh chị em không khắc với nhau, hay giúp đỡ nhau; ngược lại nếu có các sao xấu như sao Phá Quân, Thất Sát, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Vũ Khúc, Thiên Cơ, Tham Lang nếu tọa thủ tại hãm địa thì anh chị em bất hòa, xích mích, nếu có các sát tinh thêm nữa thì càng xấu, anh chị em coi như người xa lạ.

lý giải cung Huynh Đệ tốt hay xấu, thì chúng ta cần phải xem xét đối cung đó chính là cung nô bộc.

Trường hợp nếu Lưu niên tọa thủ tại đẩu quân qua cung huynh đệ, nếu được nhiều cát tinh cùng xung chiếu thì có ý nghĩa anh em hòa thuận; còn mà nếu gặp phải bộ tứ sát thì gia đình anh em thiếu hòa khí, cãi vã, xung đột.

II. Đặc điểm cung huynh đệ

Trên khuôn mặt thì cung nằm tại đôi lông mày đó chính là La hầu và Kế đô. Theo cách xem Cung Huynh Đệ thì nếu ai có đôi lông mày có độ dài quá mắt thì gia chủ sẽ có 3 hoặc 4 anh em và sống với nhau rất hòa thuận, yêu thương nhau. Còn ai mà có đôi lông mày mềm mà dài thì sẽ có 4 hoặc 5 anh chị em.

 • Gia chủ có đôi lông mày thưa và mỏng nhưng trông tú lệ thì anh em chính trực

 • Đôi lông mày có dáng cong như hình trăng khuyết thì anh chị em hòa thuận.

 • Đôi lông mày vừa ngắn mà lại thô thì anh chị em sự biệt ly.

 • Đôi lông mày có dáng tròn tắc ở mắt thì nói nên mối quan hệ giữa anh chị em xa cách, không mặn mà mấy.

 • Đôi lông mày mà trông không giống nhau thì có ý nghĩa có anh em dị bào.

 • Người mà có đôi lông mày vừa mỏng vừa thưa và cùng với hình dáng nhưng người ở trên thì người đó phải xa quê hương làm ăn kiếm sống. .

 • Trong Huynh đệ cung luận có nói rằng: Cung này có vị trí tại La hầu và Kế đô nằm giữa đôi lông mày. Tướng tốt thì trông lông mày rậm rạm, còn tướng xấu thì ngược lại lông mày bạc.

 • Đôi lông mày có dáng thanh tú và dài thì anh chị em hòa thuận.

 • Dáng lông mày mà ngắn lại có khuyết thiếu thì ngụ ý anh chị em sẽ sống xa nhau, cô độc.

 • Còn nếu lông mày mà có dáng xoáy tròn thì gia chủ có nhiều anh chị em nhưng đa số là người có tính hung hiểm.

 • Còn với đông mày phân tán thì gia chủ khó mà giữ được tiền của.

 • Đôi lông mày mọc ngược thì anh chị em trong nhà hay đố kỵ, hãm hại nhau hoặc có anh chị em dị bào.

 • Nếu đôi lông mày mà đứt đoạn thì anh chị em phân tán.

 • Anh chị em rất quan tâm yêu thương nhau nếu đôi lông mày càng dày, càng đậm

 • Cung Huynh Đệ mà có khí sắc màu xanh, thì anh chị em sẽ có sự đấu tranh, giành giật. Màu đen thì sẽ gặp phải thị phi, màu trắng thì sẽ gặp họa thương vong và còn nếu mày hồng vàng thì cuộc sống phú quý, rực rỡ.

III. Luận bàn cung Huynh Đệ

1. Lông mày thô ngắn

Tại cung Hung đệ mà ai có đôi lông mày thô và ngắn thì người này có tính cách không được bình thường, rất khó sống chung với người khác. Anh chị em trong nhà có mối quan hệ không được tốt, dễ xảy ra tranh chấp.

Còn nếu đôi lông mày có dáng càng thô đậm và mọc xiêu vẹo không theo một hướng  nhất định thì người này rất nóng nảy, không giỏi giao tiếp và từ đó phát sinh kiện tụng.

2. Lông mày xoắn trôn ốc

Ai có đôi lông mày xoăn, hình xoắn ốc mà lại đậm thì người đó có tính nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc dẫn tới dễ mắc vào quan tụng.

3. Lông mày đứt quãng không đều

Anh chị em thiếu hòa khí, cãi vã thường xuyên. Vấn đề sức khỏe cũng không được tốt. dễ bị tan nạn.

cung-huynh-de.JPG

4. Cung Huynh Đệ sáng sủa, lông mày thanh mảnh

Ai mà có cung Huynh Đệ đẹp trong sáng sủa, đôi  lông mày thanh mảnh thì tính cách thích giúp đỡ người khác, do đó được mọi người ưu ái.

5. Phần xương lông mày gồ cao

Ai mà có đôi mắt sâu và  to thì thường có phần xương lông mày lồi cao thì họ có tính rất hiếu thắng, tự cao. Nhưng nếu đôi lông mày trông thanh mảnh và nhìn đồng đều thì anh chị em yêu thương nhau, thành đạt, vinh hiển.

6. Lông mày mỏng mềm, thanh dài

Tướng mà có đôi lông mày này thì anh chị em yêu thương, đùm bọc nhau.

7. Lông mày giao nhau thưa thớt

Tử Vi Cung Huynh Đệ mà có đôi lông mày đấu giao nhau nhưng mà thưa thớt đây chính là dấu hiệu anh chị em phân tán hay là mối quan hệ lục đục và 1 trong những người này  thường chết bất ngờ, không báo trước. Trên lông mày mà có nốt ruồi thì kị với tài lộc.

Như vậy, cung huynh đệ ở vị trí âm dương hòa hợp, mà không bị các sao ác tinh chiếu mệnh thì có thể coi là may mắn. Nếu được nhiều cát tinh chiếu rọi, thì anh em hòa thuận, mọi việc đều thuận lợi và may mắn nhưng khi gặp tứ sát thì anh em tương tàn, hay xảy ra xích mích, hoặc anh chị em có tai nạn… Hy vọng bài viết cung cấp thêm nhiều thông tin cần thiết cho các bạn về cách xem cung huynh đệ, hiểu được cái tốt và cái xấu của nó để phòng tránh và đem lại may mắn cho bản thân và gia đình.

 

bài viết được quan tâm nhất