Luận bàn cung Tử Tức trong tử vi

Cung Tử Tức là cung mang vận về đường con cái cho mỗi người, vị trí của nó là ở khu vực nằm ngay ngắn phía mắt gọi là lệ đường. Qua lệ đường, chúng ta có thể vận đoán được vân con cái sau này có phúc lộc hay tuyệt tự không. Con cái là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến hôn nhân và hạnh phúc gia đình, người không có con hay con cái hư hỏng, phá phách ắt hẳn sẽ thiếu đi hạnh phúc. Cùng tìm hiểu về cung Tử Tức qua bài viết dưới đây.

cung-tu-tuc.jpg

I. Tổng quan và lý giải cung Tử Tức là gì?

Trong tử vi ở cung tử tức thì cung này nằm tại khu vực nằm ngay phía dưới mắt được gọi là lệ đường. Hình ảnh đó sẽ có thể lý giải được mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái.

  • Lệ đường liên quan trực tiếp đến vận mệnh của con cái, nếu lệ trường đầy đặn, hồng hào thì con cáu ngoan ngoãn, vinh hiển.

  • Ngược lại nếu lệ đường mà sâu hoắm, đen sạm thì con cái không ra gì. Còn nếu lệ đường mà có hình dáng sâu hoắm, bị thẹo hoặc dị tật thì đương số không con hoặc dù có con thì tuổi già cũng neo đơn.

II. Luận về cung Tử Tức

1. Vị thế của cung Tử Tức

Kiếp người hạnh phúc nhất có lễ là có con có cháu, không con hay có con không ra gì thì thực sự không hạnh phúc.

Do đó muốn xem cung thì ta cũng cần phải xem thêm cung Phúc Đức. Cung thể hiện sự hưng vượng hay là sự tán tụ, sống gần nhau của họ hàng. Tại Cung Mệnh và Thân cũng bị ảnh hưởng. Tóm lại thì cung Phúc Đức tùy thuộc theo chính tinh đắc địa hay hãm địa mà nói về gia đạo đông con hay heo hút, lạnh lẽo. Nhưng mà tại cung Mệnh và Thân phải tốt thì con cái mới đông, dễ nuôi và sau này cũng nhờ vả được con.

Nhưng ta còn phải xem về kinh nghiệm vì chúng tôi đã biết nhiều trường hợp số mạng thì rất xấu nhưng có cung tử tức rất tốt. Do đó, người đó khi về hậu vận được nhờ con cháu. Và ngược lại người có cung Tử tức rất xấu nhưng có cung phúc đức và cung mệnh và thân tốt thì thành ra cũng có con.

2. Cung tử tức có thể cho biết lượng con trai và gái.

Thêm một điều nữa là chúng ta có thể phận biệt lượng con gái hay con trai bằng các sao chính tinh tại cung Tử Tức là Nam hoặc Bắc đẩu tinh.

  • Các chính tinh tại Bắc Đẩu Tinh : Phá Quân, Tham Lang, Vũ Khúc, Liêm Trinh, Cự Môn, Thái âm. Tại đây con gái sẽ nhiều hơn con trai.

  • Các chính tinh tại Nam Đẩu Tinh: Thiên Cơ, Thiên Tướng, Thiên Đồng, Thất Sát, Thiên Lương, Thái Dương, Thiên Phủ. Tại đây con trai sẽ nhiều hơn con gái.

Nếu cung tử tức trong Tử Vi đồng cung với 1 sao chính tinh khác: Vì tử vi có cả Bắc và Nam Đẩu Tinh cho nên sự ảnh hưởng trên không còn nữa. Do vậy chúng ta phải xét sao chính tinh kia. Nếu là Bắc đẩu tinh thì gái nhiều hơn trai và ngược lại  trai nhiều hơn gái nếu là Nam đẩu tinh.

cung-tu-tuc-1.jpg

a. Con truyền tinh

Vấn đề này thực sự quan trọng và được nhiều người chú tâm và cũng như trong trường hợp phu thê truyền tinh. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

  • Vợ chồng truyền tinh : Cung mạng của vợ giống với cung thê của chồng. Hoặc cung mạng của chồng giống cung phu của vợ là cùng bộ chính tinh. Sau đây là một số bộ chính tinh sau: Sát-Phá-Liêm-Tham, Tử-Phủ-Vũ Tướng.

  • Con truyền tinh: Nếu cha mẹ có cung tử tức tại một số chính tinh, thì quý bạn nên xem lá số của người con. Còn nếu cùng thuôc 1 bộ sao chính tinh thì đó chính là đứa con truyền tinh. Đứa con truyền tinh có nghĩa là đứa con về sau này có sẽ liên quan tới quý bạn như sống chung, phụng dưỡng hoặc chính bạn phải chăm sóc nó. Điều đó không có nghĩa là con không truyền tinh không hiếu thảo với quý bạn vì cũng có thể chúng sống xa quý bạn, lúc đau ốm không sớm khuya thăm hỏi.

Gia chủ gặp phải Tiểu Hạn trong cung tử tức mà gặp các sao như Nguyệt và một số sao  hỷ tinh như Hồng Đào Hỷ, Sát Phá Liêm Đào, Nhật, Thai  thì chúc mừng bạn sinh con. Và quan trọng nhất phải có sao Thai.

Nhưng nếu mà không có sao Thai tọa thủ tại Tiểu Vận. Trường hợp Sao Thai có thể tọa thủ tại Đại vận hoặc tại  Nguyệt Vận. thì sẽ có vận tốt sinh con.

Muốn biết sinh con trai ha gái thì quý bạn nên xem tiểu vận. Gặp Nam đẩu tinh thì sinh con trai và bắc đẩu tinh thì sinh con gái.

Trường hợp cung tử tức có Triệt  và Tuần đóng ngay tại cung thì ngược lại.

III. Ý nghĩa của cung Tử Tức với những cung khác

Cung Tử Tức thường có cung Nô Bộc và Phụ Mẫu cùng tam hợp và có cung Điền xung. Tử tức cũng liền kề với hai cung là Tài và Phối. Và cung này là 1 cung gắn bó với cung mệnh. Tại đây gia chủ sống gần con cái, nhất là lúc còn nhỏ. Họ có thể sống xa cha mẹ nhưng không thể xa con cái họ. Con cái có thể mang lại cho gia chủ tủi nhục hoặc niềm tự hào và hãnh diện.

Ý nghĩa của cung tử tức là tử (con) và tức (cháu). Có ý nghĩa là ám chỉ đám con cháu, dâu, rể. Tuy nhiên có đứa thuộc sao này có đứa thuộc sao khác. Và cung này còn nói về sự hiếu thảo của con cháu.

Trong đó cung điền luôn xung với cung Tử Tức, do vậy nhà cửa đất đai rất quan trọng và nếu  tam hợp với cung Phụ Mẫu do đó ông bà con cháu có thể sống chung một mái nhà và kể từ đó có một số nhận xét tốt hoặc xấu về cung mệnh.

Trong đó Cung Tử Tức còn nhị hợp và  lục hội cùng với một số cường cung quan trọng khác. Ảnh hưởng đến họ hàng. Trường hợp nhị hợp với cung mệnh, Quan Lộc, Phúc, Thiên Di, Tài Bạch. Thì sẽ tác động tốt và xấu tại cung đó.  Còn mà cung Mệnh tọa thủ tại một số cung như Dần Thân Tị Hợi. Thì Mệnh thường nhị hợp và lục hội với 2 cung Tử và Điền. Cung Tử Tức mà nhị hợp hay lục hội tới cung nào thì cũng tất nhiên ảnh hưởng tốt và xấu tới cung đó.

Số lượng con cái còn tùy thuộc vào cung Tử Tức của cả hai vợ chồng. Cung Tử Tức luôn song hành cùng cung Nô Bộc và cung Phụ Mẫu tạo thành tam hợp, nó gắn bó chặt chẽ với cung mệnh. Còn sinh con Trai hay con Gái thì còn tùy thuộc vào cung Tiểu vận báo hỉ, có Nam đẩu tinh hay Bắc đẩu tinh. Nếu gặp Nam đẩu tinh thì sẽ sinh Trai còn gặp Bắc đẩu tinh thì sẽ sinh Gái. Hy vọng bài viết cung cấp thêm nhiều thông tin cần thiết cho các bạn về đặc điểm và ý nghĩa của cung Tử Tức.

 

bài viết được quan tâm nhất