Luận bàn về chòm sao Hữu Bật ở các cung mệnh

Sao Hữu Bật là chòm sao phù tinh hay hộ tinh, là một trong bộ đôi sao tả Phù và Hữu Bật nên còn được gọi tắt là bộ Tả Hữu. Chòm sao này có đặc tính là là phò tá và giúp đỡ người được nó chiếu mệnh. Người được chòm sao này chiếu mệnh thì có tính mưu trí và tài năng, hay giúp đỡ người hoạn nạn, rất thích hợp nếu đóng ở các cung Mệnh, Thân, Quan sẽ có nghĩa như những người phò tá đắc lực, những người hậu thuẫn, giúp đỡ. Cùng tìm hiểu về đặc điểm và ý nghĩa về sao Hữu Bật  này qua bài viết dưới đây.

sao-huu-bat.jpg

I. Tổng quan về sao Hữu Bật

  • Phương Vị nằm tại: Bắc Đẩu Tinh

  • Hành thuộc mệnh: Thổ

  • Loại: Phù Tinh Hoặc Hộ Tinh

  • Đặc tính của Hữu Bật: ám chỉ sự Phò tá và giúp đỡ

  • Tên gọi vắn tắt thường gặp: Hữu

Hữu Bật là sao Phụ tinh. Là  1 sao trong bộ đôi sao Tả Phù và Hữu Bật. được gọi vắn tắt là bộ Tả Hữu.

II. Đặc điểm sao Hữu Bật

1) Tính tình của Hữu Bật

Chủ sự là người đa mưu túc trí, thông minh nhưng sớm đi xa quê hương gia đình làm ăn.

2) Công danh tài lộc của sao Hữu Bật

Trường hợp Hữu Bật rất hợp nếu tọa thủ tại các cung như Quan, Thân, Mệnh ám chủ những cánh tay phải trung thành và đắc lực với những người đứng sau hậu thuẫn. Qua đó thì Hữu Bật biểu trưng cho sự giúp đỡ của mọi người, còn sao Quang Quý lại tượng trưng cho sự bao bọc linh thiêng của tâm linh.

Trường hợp nếu Cung Mệnh có Hữu và Tả  trấn thủ thì cho dù gia chủ gặp sao tốt hay sao sớm thì cũng không tránh khỏi việc phải sớm xa quê hương làng quán.

Còn khi Cung Mệnh mà có bộ đôi sao Hữu, Tả thủ mệnh ám chỉ nếu gia chủ gặp được các sao tốt thì trường thọ, may mắn và hạnh phúc suốt đời.

Cuối cùng khi Cung Mệnh của gia chủ có các sao quy tụ lại giáp với bộ đôi  Hữu và Tả thì gia chủ sẽ được người đời nể trọng, hiển đạt và có uy danh lẫy lừng.

c) Phúc thọ tai họa tại Hữu Bật

Trường hợp khi Tả và Hữu nếu gặp các sao xấu và sát tinh hội họp thì thân thể người đó rỗ thẹo, nham hiểm, hại người nên vì thế mà giảm mệnh.

Còn với khi sao Hữu Bật mang ý nghĩa là phù tinh hay hộ tinh có ý nghĩa khi đi với cả sao xấu và sao tốt thì càng làm tăng ý nghĩa xấu và tốt đó. Do vậy, có thể nói rằng Hữu Bật là ngôi sao trung lập.

II. Ý nghĩa của Sao Hữu Bật khi đi với các sao khác

Trường hợp khi bộ đôi Tả, Hữu gặp phải các sao như Việt, Phủ, Khôi, Khúc, Xương, Tử kết hợp với Lộc, Quyền, Khoa thì thân thể gia chủ có nhiều nốt ruồi . Mang ý nghĩa rằng gia chủ sẽ hưởng được phú quý cả đời,có uy danh và trường thọ.

Nhưng khi bọ đôi sao Tả, Hữu quy hội với sao như Cơ, Nguyệt, Đồng Lương, Long, Phượng thì sau này gia chủ sẽ làm nghề liên quan đến thuốc thang và về sau mới khá giả.

quy-nhan-trong-sao-huu-bat.jpg

III. Ý nghĩa khi các bộ sao xấu khi đi cùng sao Hữu Bật

Nếu tại Cung Mệnh có bộ đôi Hữu và Hữu trấn thủ và gặp 2 sao Dương, Trinh quy họp, thì chủ sự làm việc đúng theo nguyện ý.

IV. Ý nghĩa của sao Hữu Bật tọa thủ các cung

1. Hữu Bật Tại Cung Phụ Mẫu:

Gia chủ có mẹ cha giàu có, giúp đỡ và làm những nghề nghiệp nổi bật. Và khi đi ra ngoài thì chủ sự luôn được người đời giúp đỡ, nể trọng.

2.  Sao Hữu Bật Tại Cung Phúc Đức

  • Trường hợp  Hữu Bật gặp  các sao tốt: thì chủ sự quý quý hoa vinh, càng xa quê càng giàu, họ hàng người thân giàu có những sớm chia ly.

  • Còn khi Hữu Bật gặp các sao xấu: thì cuộc đời không được hưởng phúc, giảm thọ, mắc họa tai khó tránh khỏi. Muốn yên ổn thì phải xa quê hương, mẹ cha để làm ăn. Trong họ thì lại có người lưu bạt, lông bông, ngày càng lụi bạt.

3. Sao Hữu Bật Tại Cung Điền Trạch:

Chủ sự cuộc đời càng nhiều nhà cửa, đất đai

4. Sao Hữu Bật Tại Cung Quan Lộc

  • Rộng mở về đường công danh, hiển đạt

  • Gia chủ được nhiều quý nhân nâng đỡ về đường quan lộ, công danh.

5. Sao Hữu Bật Tại Cung Nô Bộc

Chủ sự ra ngoài có nhiều người chống lưng, được người làm nể trọng.

6. Sao Hữu Bật Tại Cung Thiên Di

Yên tâm là chủ sự sẽ được nhiều người giúp đỡ trong cuộc đời.

7. Hữu Bật tại Cung Tật Ách

Có bệnh thì mau khỏi,  nhưng nếu mà gặp các sau sau:  Kiếp Sát, Hỏa Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ, Lưu Hà, Kình Dương, Phục Binh, Linh Tinh, Đà La, thì gia chủ mắc bệnh khó chữa và còn biến chứng ra những bệnh khác.

8. Sao Hữu Bật Tại Cung Tài Bạch

Của cải và phúc lộc tăng cao

9. Hữu Bật Tại Cung Tử Tức

Con cái đông đúc, có con cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha.

10. Sao Hữu Bật  Tại Cung Phu Thê

Vợ chồng lấy nhau vì cùng cơ quan hay xóm trọ nhưng khi có các sao như Địa Kiếp và Địa Không thì cả 2 sẽ qua lần đò hoặc khác tôn giáo và phải có sự chênh về tuổi tác và bình thường thì vợ hay nhiều tuổi hơn.

11. Hữu Bật Tại Cung Huỳnh Đệ

Gia chủ đông anh chị em, cả kết nghĩa lẫn dị bào.

IV. Sao Hữu Bật khi vào hạn

Về  Hạn nếu Hữu Bật  và Tả Phù tọa thủ tại 4 cung Mùi, Tuất, Sửu,  Cung Thìn, là hạn được tăng tiến trong quan lộ và hiển đạt, hoa vinh.

Sao Hữu Bật là chòm sao trung lập, không tốt mà cũng không xấu cho nên nếu đi kèm những sao tốt thì càng làm tăng tính tốt của nó còn nếu đi kèm những sao xấu thì lại cũng làm xấu thêm. Đặc điểm của người có sao Hữu Bật chiếu mệnh nếu gặp nhiều sao xấu chính là nhiều sẹo rỗ trên mặt, có tính gian trả và hiểm độc, thường có cuộc đời cùng khổ và cô đơn, tuổi thọ bị giảm thiểu. Hy vọng bài viết trên cung cấp thêm nhiều thông tin cần thiết cho các bạn về chòm sao này.


 

bài viết được quan tâm nhất