Luận bàn ý nghĩa sao Văn Xương ở cung mệnh

Sao Văn Xương là một sao Phụ tinh thuộc bộ đôi sao Xương Khúc gồm chính nó và sao Văn Khúc. Chòm sao này thuộc hành Kim, loại Văn Tinh và đặc tính chính là học hành và phú quý. Người được Văn Xương chiếu mệnh thường có vẻ mặt khôi ngô và quý tướng, đàn bà thì có gương mặt trái xoan và nhan sắc xinh đẹp. Họ thường đa sầu đa cảm, dễ khóc mà cũng dễ buồn, à phụ nữ thì thích trang điểm và và có tư chất nghệ thuật. Cùng tìm hiểu về đặc tính và ý nghĩa chòm sao này qua bài viết dưới đây.

sao-van-xuong.jpg

I. Tổng quan về sao Văn Xương

 • Hành thuộc mệnh: Kim

 • Loại thuộc : Văn Tinh

 • Đặc tính của Văn Xương: ám chỉ về việc học hành, thi cử, khoa giáp. Tên vắn tắt thường gọi là Xương

Văn Xương là một sao Phụ tinh.Và cũng là 1 trong bộ đôi sao Văn Khúc và Văn Xương. Gọi vắn tắt là bộ Xương Khúc.

II. Đặc điểm sơ lược về sao Văn Xương

1. Bàn tướng mạo Văn Xương

Sao này ám chỉ về vú và nếu cùng với sao Văn Khúc thì là 2 vú thiên về người phụ nữ hơn là nam giới.Theo như thái Thứ lang thì cho rằng sao Văn Xương ám chỉ về tai và bụng và cũng đồng thời sao Phượng Các ngụ ý về tai: quan điểm này có thể sai.

Gia chủ có sao Văn Xương  thủ tại mệnh thì có nét mặt tuấn trú, sáng sửa. Nữ nhân thì có khuôn mặt trái xoán.

Ngoài ra thì gia chủ có vóc dáng vừa tầm, cử chỉ khoan thai và phù hợp với gia chủ tuổi Dậu và Tỵ cùng với Sửu tọa thủ tại các cung  Tỵ, Dậu, Sửu. Theo đó thì nếu có Xương Khúc tọa thủ tại đắc địa nằm tại  6 cung như Hợi, Tuất, Tỵ, Mùi, Sửu, Thìn thì nữ nhân có nhan sắc theo thời đại hiện sinh sống .Cần chú  ý rằng bộ đôi sao Xương và Khúc nếu đi với nhau và xung chiếu tại Mệnh thì nhan sắc càng ngày càng nổi bật hơn là 2 sao Khúc hay Xương đơn thủ.

Còn khi đồng cung với sao Liêm Trinh thì gia chủ có nghề nghiệp về công chức, và còn khi đồng cung với sao Thái âm thì gia chủ là nghể không cố định nhưng mà gặp phải hao tinh phá quân thì cuộc sống nghèo nàn, vất vả mà còn cẩn thận mắc tai họa về sông nước, Còn khi đồng cung với sao Tham Lang thì gia chủ thường làm chuyện trái khoáy.

2. Bàn về tính tình của Văn Xương

Gia chủ là người nhạy cảm, đa sầu với đa cảm, dễ xúc động. Dó là tâm hồn của các thi nhân và đặc biệt chính là tâm hồn của người phụ nữ.

Và gia chủ có một tâm hồn lãng mạn, mơ mộng và rất hay ưu tư, phiền muộn. Đọ là dạng người có đời sống nội tâm rất phong phú, bồng bột và cũng rất nặng tình.

Ngoài ra nói còn thể hiện sự lả lơi, dâm đãng của phái nữ. Nếu đi với sao Thái Âm thì tính này càng nặng hơn. Trường hợp mà đi với các sao thiên dâm như sao Thai và Riêu, Mộc dục thì chỉ sự  dâm đãng để có thể sáng tác các bài văn dâm thư như theo kiểu Hồ Xuân Hương. Còn khi là nam nhân thì họ lại có tâm hồn giống phụ nữ, đa sầu đa cảm.

Ngoài ra, Văn Xướng còn có ý nghĩa rằng họ thích được trang điểm, thích được chưng diện, ăn mặc đẹp. Nếu tọa thủ tại hãm địa, sao Xương Khúc có ý nghĩa rằng gia chủ có hoa văn tay. Còn khi gặp Riêu đồng cung thì ngụ ý sự đa nghi và có tính đồng bóng.

3. Ý nghĩa của sao Văn Xương về công danh tài lôc

 • Giáp với mệnh thì tốt nhưng mà gia chủ gặp thời đều nhờ hoàn cảnh bên ngoài  hơn là tài năng của bản thân.

 • Trường hợp nếu Văn Xương tọa thủ tại hãm địa ngụ ý về sự khổn khổ, chết sớm, họa tai. Phái nữ thì lẳng lơi, hay phiền muộn về gia đình. Còn khi  gặp thêm sao sát tinh thì họ là gái giang hồ.

 • Cuối cùng khi Văn Xương tọa thủ tại đắc địa thì đấy là bộ sao về sự phú quý, vinh hiển và phúc thọ nên có giá trị.

sao-van-xuong-2.jpg

III. Ý nghĩa của sao Văn Xương tọa thủ tại các cung

1. Văn Xương Tại Cung Phụ Mẫu

Gia chủ có mẹ cha là người có học, có chức có quyền

2. Sao Văn Xương Tại Cung Phúc Đức

Gia chủ trường thọ và được hưởng phúc đức

3. Sao Văn Xương Tại Cung Điền Trạch

 • Tăng sự ích lợi về nhà cửa và đất đai

 • Nhà cửa ngày càng hoàn thiện, đẹp hơn.

4. Văn Xương Tại Cung Quan Lộc

Gia chủ sẽ làm các nghề nghiệp đặc biệt về nghệ thuật cũng như các nghề cần sự khéo léo về tay chân.

5. Sao Văn Xương Tại Cung Nô Bộc

Gia chủ có bạn bè, người làm có chữ tín nhưng lại không tập trung rất ham chơi.

6. Văn Xương Tại Cung Thiên Di

Chủ sự có nhiều bạn bè có chức, có danh khi đi làm bên ngoài.

7. Sao Văn Xương Tại Cung Tật Ách

Gia chủ ít khi mắc bệnh nhưng trường hợp gặp các sao xấu như Hóa Kỵ, Hỏa Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Linh Tinh thì gia chủ mắc bệnh nặng, nguy hiểm, khó chữa và được thần phật chở che và quý nhân giúp đỡ thoát nguy.

8. Văn Xương Tại Cung Tài Bạch

Gia chủ giàu sang nếu có được cát tinh hội chiếu còn khi tiêu tán tài của nếu  các sao sát tinh chiếu mệnh và vẫn có quý nhân giúp đỡ.

9. Sao Văn Xương Tại Cung Phu Thê

Gia chủ có vợ chồng có ăn có học, hợp đôi.

10. Văn Xương Tại Cung Huynh Đệ

Gia chủ có đông anh chị em, có học, thành danh. Nhưng trong số anh chị em thường một người nữ nhân cô đơn và lận đận về đường  chồng con, chết yểu, nếu trường hợp có các sao như Địa Kiếp, Đà La, Địa Không, Kình Dương.

IV. Sao Văn Xương Khi Vào Các Hạn

 • Trường hợp nếu Văn Xương đi với Thiên Việt hay Thiên Khôi, Hóa Khoa: gia chủ có đường thi khoa thuận lợi, đỗ đạt. Còn  nếu gặp phải Kỵ cẩn thận gia chủ sẽ thất bạt, rớt bảng.

 • Hạn có Văn Xương và Thái Tuế: Gia chủ được lên chức vị hoặc làm nhà văn giỏi và có tiếng.

 • Hạn mà gặp bộ sao đi với sao Văn Khúc ngụ ý về sự liên hệ

 • Còn khi hạn Văn Xương Sát tinh: cẩn thận gặp họa tại, bị kiện tụng. nếu gặp thêm Linh thì gia chủ bị tù hình.

 • Cuối cùng khi sao như Đà La, Liêm Trinh và Kình Dương, Văn Xương: Cẩn thận bị họa tai nguy hiểm, bị tù tôi Nếu gặp đại nạn  thì khó tránh cái chết.

Sao Văn Xương là một sao tốt, mang lại nhiều tài lộc và phúc thọ cho người được chiếu mệnh khi đi cùng với sao Văn Khúc, đi cùng với sao Vũ Khúc thì lại có tài năng về văn võ, uy danh lẫy lừng và giàu sang phú quý lâu dài. Tuy nhiên nếu ở thế hãm địa thì thường phải bỏ làng lập nghiệp ở xa, là phụ nữ thì đào hoa dâm dục, có thể là gái giang hồ và khắc chồng. Hy vọng bài viết cung cấp thêm nhiều thông tin cần thiết cho các bạn về chòm sao này.


 

bài viết được quan tâm nhất