Luận giải cung Thiên Di trong tử vi

Cung Thiên Di là một cung quan trọng trong tử vi, dùng để suy đoán ề việc di chuyển, xuất ngoại, khả năng phát triển và đọ năng động của một người. Muốn xem sự lành dữ, có nên di chuyển xuất ngoại hay du lịch, di dân, chuyển chỗ ở chỗ công tác ...thì đều phải quan sát cung Thiên Di. Tính cách của một người cũng được quyết định qua cung này, sự di chuyển trong số mệnh cũng góp phần tạo nên tính cách và thói quen mới của con người. Cùng tìm hiểu về đặc điểm và ý nghĩa của cung Thiên Di qua bài viết dưới đây.

cung-thien-di.jpg

I. Tổng quan và lý giải cung Thiên Di là gì?

Cung này có các cát tinh, miếu địa tọa thủ như sao Tử Vi, Văn Khúc, Thiên Đồng, Hữu Bật, Thái Dương, Thái Âm, Tả Phụ, Thiên Cơ, Văn Xương, Thiên Phủ… thì chủ sự xuất hành ra ngoài hay gặp vận may; Còn nếu gặp các sao như Hóa Kỵ, Cự Môn, Vũ Khúc, Hỏa Tinh, Thất Sát, Kình Dương, Đà La, Phá Quân, Linh Tinh, Liêm Trinh, nếu các sao này tọa thủ hãm địa thì gia chủ ra ngoài hay gặp xui xẻo.

Trường hợp thiên di gặp các sát tinh như Tứ Sát Không Kiếp Hình Kỵ thì gia chủ gặp chuyện thị phi, buồn phiền.

Mệnh cung nếu mà không có 14 ngôi sao chính tinh thì gia chủ phải chú ý  cung thiên di cũng như tại cung mệnh.

Bạn có biết khi Lưu niên Đẩu Quân tọa thủ cung thiên bàn đi qua thiên di, nếu gặp các cát tinh đồng chiếu thì gia chủ làm ăn năm đó được phúc lợi; còn nếu thiên di gặp 2 sát tinh như Không Kiếp và Tứ sát thì có gia chủ cẩn thận mang họa khẩu thiệt.

Thiên di do nằm đối diện với cung Mệnh trong lá số nên mức độ của thiên di cũng quan trọng không kém. Ta có thể xem cung Thiên Di như là cái bóng đi với hình của cung Mệnh mang nhiều ý nghĩa. Thiên di còn xung chiếu với chính cung Mệnh. Rõ nhất chính là những người có Mệnh Vô Chính Diệu, hay là tại cung Mệnh mà không có những sao chính tinh tọa thủ. Nên tại đây phải mượn các chính tinh của cung thiên di mới nói nên ý nghĩa của cung Mệnh.

II. Luận giải cung Thiên Di

Trước tiên hai chữ Thiên Di tại đây quý vị phải hiểu là sự di chuyển, đi lại của gia chủ và cung còn nói vùng làm việc, sinh hoạt của gia chủ ở ngoài xã hội.

Tại Cung Thiên Di còn có ý nghĩa về tôn giáo, sự giao thiệp, nghề nghiệp, làm ăn sinh sống xa quê quán, chết tai nơi xa hay chết tại quê hương đất tổ, gia chủ chào đời thì có được mọi người thương yêu hay không, Ví dụ như những người kiếp số sao Hoa Cái cư tại Thiên Di là những người ra ngoài thường được nhiều người thương mến, hay ngoài đời thường có được người giúp đỡ hay không, như những người số có cung Thiên Di giáp với sao Tả Hữu, giáp với Quang Quý hay giáp với Nhật Nguyệt thì là số mệnh được người đời giúp đỡ hoặc là họ hàng phải tự lập, đơn độc suốt đời. Lý do đó vì có hai sao Cô Thần và Quả Tú tọa thủ tại Thiên Di, hay là số mệnh gia chủ  ra đời là được tiền hô hậu ủng vì lý do cung Thiên Di được cách tiền Cái và hậu Mã vậy.

Quý vị có thể thấy các đặc tính căn bản của cung Thiên Di đã nói ở trên đã giúp chúng ta đã nhìn rõ mẫu người có Thân Cư Thiên Di. Trong Thân cư tại Thiên Di thì gia chủ có tánh tình thích hoạt động, ưa thích cuộc sống năng động. Do vậy, họ không là mẫu người của gia đình mà là mẫu người của xã hội..

Kể từ đó, nếu bạn mà có ông chồng có Thân Cư Thiên Di thì đừng mong các quý ông sẽ cùng bạn dọn dẹp nhà cửa và quý bạn cũng đừng có buồn phiền vì phải ăn cơm một mình vì các quý  ông hay đến trễ vì có lý do chính đáng như họp, thăm bạn...

Và trước khi kết hôn thì bạn lên khuyên ông chồng của mình học cách dọn dẹp, nấu nướng vì người cung Thân Cư và Thiên Di thuộc dạng người xã hội, họ thích của sống tự do, không muốn bị ràng buộc bởi gia đình.

Do đó, họ không chịu nổi cảnh đơn côi vì họ là con người của đám đông. Họ thích làm nghề có thích chất di chuyển, năng động. Và hầu như những người có kiếp số Thân Cư Thiên Di thì ra đời khá sớm hơn bạn bè trang lứa vì hoàn cảnh hoặc do bản chất của họ. Họ hay có nhưng cơ hội đi nhiều nơi nhất là trong trường hợp cung Thiên Di tọa thủ ở Hợi, Thân, Tị, Dần đây là vị trí của cung Thiên Mã - một ngôi sao thích di chuyển.

Nét đáng chú ý đó chính là cung thiên di luôn đối diện với cung Mệnh và cho nên khi Thân cư mà vào với Thiên Di thì Thân cũng đối diện với mệnh, do vậy gia chủ có Thân Cư Thiên Di thì có hai con người trong 1 thể xác. Một là bản chất của họ từ khi sinh ra và 1 là tính cách xã hội của họ.

cung-thien-di.gif

II. Ý nghĩa cung Thiên Di khi ở cùng với các cung khác

Neue giải đoán Cung thiên di thì cung nói nên niềm lành, dữ tỏng việc đi lại, di chuyển, nghề nghiệp. Thiên Di có sự tác động rất lớn  tới cung Mệnh vì việc đi lại, xuất hành cũng ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh. Các sao có trong cung Thiên Di  càng yên bình thì cuộc đời càng phẳng lặng. Còn lại thì khó tránh khỏi sự vất vả, bôn ba, khó khăn.

Ngược lại, cung Mệnh cũng đóng vai trò quan trọng đối với cung Thiên Di trong tử vi, vì các nhân tố như cá tính, tài năng, vận hội của họ cũng ảnh hưởng đến việc đi lại, di chuyển tại cung.

Do đó, chúng ta cần phải đặt 2 cung này trong 1 mối quan hệ chặt chẽ thì mới luận được kết quả được chính xác. Trường hợp nếu bàn về cung Thiên Di mà tốt thì sẽ kéo theo các xu hướng sau:

  • Hay di chuyển, thay đổi chỗ ở

  • Phải theo cha mẹ di cư từ lúc nhỏ, xa quê hương dất tổ.

  • Hay làm việc và học tập ở các đô thị lớn.

  • Gia chủ làm những công việc mang tính hướng ngoại mang tính hay di chuyển, năng động như du lịch, phát thanh, hành chính công, giao thông vận tải, thương mại mậu dịch.

Như vậy, cung Thiên Di là cung có tầm ảnh hưởng lớn đối với một con người, sự tốt đẹp hay không tốt đẹp của nó còn liên quan đến nhiều cung khác, gắn bó chặt chẽ với phát triển sự nghiệp và thăng trầm cuộc đời của một người.. Sự chuyển động trong số mệnh bởi cung Thiên Di còn tạo nên sự chuyển động và hình thành tính cách mới cho con người. Hy vọng bài viết cung cấp thêm nhiều thông tin cần thiết cho các bạn về cung thiên di.


 

bài viết được quan tâm nhất