Luận giải sao Địa Võng ở các cung

Sao Địa Võng là một trong những sao ác tinh, thuộc hành thổ có nghĩa là hiểm ác ngầm, chủ sự bắt bớ giam cầm người khác, thường gây rắc rối cho mọi công việc. Người được sao Địa Võng chiếu mệnh thường có bụng dạ khó lường, hay hại người, sa này gặp sao tốt thì lại tốt mà gặp sao xấu thì càng trở nên xấu hơn, nên đề phòng kĩ lưỡng nếu bị hạn sao Địa Võng. Cùng tìm hiểu về đặc điểm và ý nghĩa của sao Địa Võng qua bài viết dưới đây.

sao-dia-vong.jpg

I. Đặc điểm tổng quan về sao Địa Võng

1.Tổng quan về Địa Võng

  • Hành thuộc mệnh: Thổ

  • Loại: Ác tinh

  • Đặc tính của Địa Võng: tù hình, đau khổ và sự thăng trầm với khó khăn

  • Tên vắn tắt thường gặp: Võng

Địa Võng là sao Phụ tinh. Trực thuộc bộ đôi ngôi sao có tên là Thiên La Địa Võng, gọi vắn tắt là La Võng . Hai ngôi sao nằm tại vị trí luôn nằm tại trong cung Tuất nhưng ngôi sao này là 1 ngôi sao xấu.

Đây là 1 ngôi ám tinh, có ý nghĩa là hung hiểm. Gia chủ có  sao  Địa Võng thủ mệnh thì chủ sự hay bị mắc các vấn đề về bụng dạ, tính cách thì thâm hiểm có thể hãm hại người khác.

II. Ý nghĩa của sao Địa Võng và một số sao khác

Những ngôi sao này làm giảm bớt tính xấu của Địa Võng, các sao giải trừ này là Tử Vi, Triệt, Tuần, Giải Thần, Thiên Giải, Hóa Khoa.

Trường hợp có Trực Phù, Địa Võng: gia chủ sẽ bị tăng cao sự ác tính.

Khi có Sao Địa Võng lúc nào cũng tọa thủ tại cung Tuất, đối diện với sao Thiên La, do vậy cần xem những sao như Liêm Tham, Võng, Linh Đà, Thiên La: gia chủ bị bắt bớ.

III. Tính chất sơ bản của sao Địa Võng

Khi La tọa thủ tại cung Thìn, Võng và đóng đô tại cung Tuất thì nên gọi 2 cung ấy là La Võng tức là lưới trời và rào đất.

Trường hợp La Võng thì chủ sự bị giam cầm, tù hình. Vận mệnh có La Võng thì đường công danh khó thăng tiến, không phát triển.

Khi mà đại tiểu hạn gặp phải La Võng mà gặp phải Sát tinh sẽ mang đến sự bắt bớ, tù hình,  nhất là sao Thái Tuế lưu niên khi gặp phải 2 cung ấy thì sẽ rất ái ngại.

sao-dia-vong-1.jpg

Nếu Thiên La Địa Võng ví như cái lưới trên trời hay cái rào dưới đất cho nên Sao Tử vi và Thiên Tướng tọa thủ ở Thìn Tuất, thì cần phải có sự xuất hiện của Thiên Tướng hay Kinh Dương hay là sao xấu tọa thủ để phá vỡ cái  rào và lưới, để cho sao Tử Vi và Thiên Tướng hay sao chính tinh nào tọa thủ tại Thìn Tuất có mặt đất hoành hành.

Cuối cùng khi  Tử Tướng không có sao hung tọa thủ thì như bị vướng rào, mắc lưới.

IV. Ý nghĩa của sao Địa Võng

Địa Võng là 1 âm tinh có ý nghĩa: Hiểm hung ngầm

Gia chủ có Địa Võng  chiếu mệnh thì gia chủ là người có đầu óc thông minh nhưng hay bị trắc trở mọi việc. Bụng dạ hiểm ác, khó lường có thể hãm hại người khác.

Nhưng có sách tử vi lại cho rằng Địa Võng có tác dụng như sau:

  • Mệnh gặp sao hung thì lại tốt.

  • Còn gặp sao tốt thì lại hung.

V. Ý nghĩa của sao Địa Võng nằm tại cung mệnh

Khi Địa Võng tọa thủ tại  Mệnh thì gia chủ là người có óc thông minh nhưng hay bị trắc trở mọi việc.

Sao Địa Võng là sao ác tinh, chủ về kẻ tiểu nhân hãm hại. Nếu mắc phải hạn Địa Võng thì nên chú ý tránh thị phi, đề phòng người tiểu nhan bỉ ối, cân nhắc khi cho người khác vay tiền hay kị đi với người khác lúc trời tối. Người có hạn Địa Võng thì còn không nên cho người khác ngủ trọ, cách giải hạn tốt nhất là nên tạo nhiều thiện duyên, tu tâm tích ức, làm việc thiện với tâm lòng chân thành thì hạn ắt được hóa giải.

Các bạn có thắc mắc lá số tử vi của quý độc giả có sao Địa Võng tọa thủ hay không? Nếu sang năm có sao Địa Võng thủ mệnh thì công danh, số mệnh của quý độc giả gắn liền với gia đình, dòng họ của bạn gồm: ông bà, cha mẹ, con cái, anh chị em sẽ như thế nào, Mà lá số tử vi của mỗi người đều được lập từ các yếu tố như giờ, ngày tháng năm sinh, giới tính của người đó. Do đó để lấy lá số của mình thì mời quý độc giả truy cập tại đây :  Lấy lá số tử vi trọn đời nam nữ mạng

bài viết được quan tâm nhất