Luận giải về sao Thiếu Dương trong tử vi tại các cung

Sao Thiếu Dương là một sao phụ tinh, thuộc sao thứ 2 trong 12 chòm sao của vòng sao Thái Tuế. Người được chòm sao này chiếu mệnh thường thông minh, hòa nhã và nhân hậu, từ thiện. Đặc biệt khi đi cùng với các sao Tứ Đức thì còn giải trừ được bệnh tật, tai họa nhỏ. Còn khi hội họp với Hóa Khoa, hoặc đồng cung hoặc xung chiếu sẽ tạo thành bộ sao gia tăng phúc thọ, cứu khốn phò nguy, giải trừ nhiều bệnh tật, tai họa. Cùng tìm hiểu về đặc điểm và ý nghĩa của chòm sao này qua bài viết dưới đây.

sao-thieu-duong.jpg

I. Tổng quan về sao Thiếu Dương

  • Hành thuộc mệnh: Hỏa

  • Loại: Thiện Tinh

  • Đặc Tính của Thiếu Dương: tăng tuổi thọ, bảo vệ lúc phò nguy giải trừ được bệnh tật

Sao Thái Dương là một sao phụ tinh. Sao có vị trí đứng thứ 2 trong 12 sao thuộc chòm sao Thái Tuế .

II. Vị trí của sao Thiếu Dương

Sao này tọa thủ tại đắc địa theo nhũng vị trí thuận lợi của Nguyệt, Nhật nghĩa là từ Ngọ cho tới dần. có ý nghĩa khi ở đắc địa và trở nên vô dụng nếu ở hãm địa.

Đặc biệt hơn là Thiếu Dương tọa thủ tại đắc địa và đồng cung với các sao như Thiếu Ấm và Nhật tọa thủ tại đắc địa và đồng cung với sao Nguyệt có ý nghĩa tỏa sáng và như mặt trời với mặt trăng

Nếu Thiếu Dương nằm tại đắc địa mà lại không đồng cung với Nguyệt, Nhật thì cũng sáng lạng.

sao-thieu-duong

III. Ý nghĩa của sao Thiếu Dương

  • Sao này  là cát tinh nếu đắc địa thì có ý nghĩa tốt.

  • Chủ sự thông minh, nhanh nhẹn

  • Có tính cách nhân hậu như với 4 sao như Nguyệt đức, Phúc Đức, Thiên Đức, Long Đức. Do vậy, nhân đức sẽ càng nổi rõ nếu đi với các sao này

  • Cứu giải bệnh tật nhỏ giống như sao Tứ Đức. Đặc biệt hơn nữa là khi quy tụ với sao Hóa Khoa hoặc xung chiếu với Thiếu Âm hay  Thiếu Dương thì sẽ trở thành một ngôi sao giúp gia tăng phúc thọ, bài trừ bệnh tật nhỏ.

1. Ý nghĩa của sao Thiếu Dương tọa thủ tại cung Mệnh

Trường hợp có sao Thái Dương, Thiếu Dương hoặc đồng cung hoặc xung chiếu: thì chủ sự có chí thông minh tột bậc. Nếu Thiếu dương gặp phải sao Thái Dương thì thêm sáng: có nghĩa tốt.

2. Ý nghĩa của sao Thiếu Dương nằm tại cung Tài

Khi Thiếu dương hoặc Thiếu Âm nằm tại vượng địa: chủ sự dễ có được tiền.

  • Tại Mã và Ngộ Lộc: thì càng tốt hơn.

  • Giống với Thiếu Âm cùng với Thiếu Dương gặp được sao tốt thì càng tốt hơn, nếu sao xấu thì vô dụng, bất tài.

Như vậy, sao Thiếu Dương là chòm sao tốt, mang lại nhiều tài lộc và phúc thọ cho người được chiếu mệnh. Đặc biệt khi kết hợp với những chòm sao tốt như sao Thiếu Am, Phúc Đức, Thiên Đức, Nguyệt Đức… thì càng tăng thêm đặc tính tốt và tăng phúc thọ, cứu khốn phò nguy giải trừ nhiều bệnh tật, tai họa, còn khi kết hợp với những sao xấu thì trở nên vô dụng, không có lợi cũng không có hại. Hy vọng bài viết cung cấp thêm nhiều thông tin cần thiết cho các bạn về chòm sao này.

 

bài viết được quan tâm nhất