Luận giải ý nghĩa cung Tài Bạch trong tử vi

Cung Tài Bạch là cung biểu thị cho tiền tài, con người sống trên đời vất vả cực nhọc đều vì tiền tài, nó là nguồn nuôi dưỡng mệnh. Cung Tai Bach là cường cung quan trọng, tam hợp với cung Mệnh và cung Quan Lộc, xung chiếu với  cung Phúc, mang ý nghĩa có phúc mới có của, có thể phát sinh may mắn từ cung mệnh, sinh ra từ cung Quan Lộc. Cung Tài Bạch còn là nơi quản lí, đánh giá tiền bạc của một người, cùng tìm hiểu về nó qua bài viết sau.

cung-tai-bach-1.png

I. Cung Tài Bạch là gì?

Trong tử vi cung tài bạch là cung nói về tài sản, đất đai, cung này có tính  giống như cung Điền Trạch. Nếu mà kết hợp giữa Tài và Mệnh và quan trọng là tại các cung ở Lục Hội và Thế Nhị hợp nhằm nói lên điều kiện của con người, họ dùng tiền như thế nào? Mục đích việc dùng tiền đó là gì hay tiền đó từ đâu mà ra.

II. Đặc điểm cung Tài Bạch

Xem cung Tài Bạch thì cung này thuộc toàn bộ mũi. Cung này có ý nghĩa chung là về tiền của. Theo ông cha ta thì Mũi biểu hiện cho Thổ Tinh mà thổ có ý nghĩa là đất và đất lại là tài nguyên, do đó Mũi mới biểu hiện là Tài bạch. Nhưng việc này chỉ áp dụng cho nam nhân mà thôi. Còn với phái Nữ, Mũi có biểu hiện là Phu Tinh, dân ta xem tướng mũi có thể tiên đoán của phu quân của người đó.

Về riêng tài vận thì nếu mũi mà thuộc loại Tiêm -đồng- ty, Huyền- đảm- ty  thì hợp thích đáng với Trung chính ngay ngắn. Trông Sáng sủa không có khuyết hãm thì tiên đoán người đó sẽ được giàu sang, không nghèo khó cả đời.

Nếu ai mà có mũi khoằm, hình chim ưng, mũi nhỏ và gầy, lỗ mũi hếch (ngưỡng-thiên-khổng) thì tiền của không bao giờ giữ lại được.

III. Luận giải ý nghĩa cung Tài Bạch

Cung Phúc mà được xung chiếu với Phúc Đức thì có nghĩa có phúc mới phát sinh ra tiền bạc. Cung Quan Lộc có thê mang lại tiền của do có phúc đức phát sinh. Mang lại nhờ cung Mệnh giỏi giang và hên may.

Cung Tài Bạch mà lục hợp hay nhị  hội với bất cứ cung nào thì cũng có ý nghĩa liên quan tốt hay xấu tới cung đó. Và các cung đó luôn luôn là cung nhược. Có trường hợp có người còn kiếm được tiền bạc rồi mà còn kiếm thêm cả đất đai. Do đó, tiền bạc có thể phát sinh từ nguồn tốt hay xấu, từ đó mà những cung như Phúc Quan Mệnh và một số cung nhị hợp và lục hội khác. Và tiền bạc đó cũng chi tiêu vào cung nhược hết.

cung-tai-bach-3.png

Ngoài vấn đề trên thì cung Tài Bạch còn nói lên tính cách của người đó qua cách tiêu tiền

Trong Cung cách tiêu tiền có câu:

“Xuất thế vinh hoa Quyền Lộc thủ Tài, Quan chi vị.

Sinh lai bần tiện Kiếp Không lâm Tài, Phúc chi hương”

Gia chủ mà có Quyền Lộc tọa thủ ở cung Tài và Quan quy họp thì ra ngoài không thua kém ai.

Ngược lại chơi nghèo do sự bần tiện, liêm sỉ chứ không phải sinh ra đã nghèo khó. Và cung này cũng phát sinh ra các tai họa có liên quan tới tiền bạc.

Cung Tài Bạch có ý nghĩa là tiền của và sự minh bạch của tiền bạc. Do đó nếu có các hung tinh và thị phi tinh mà gặp nhau tại đây thì dễ mà phát sinh ra họa tai về tiền của.

Cung Tài Bạch trong tử vi là cung quan trọng đối với một người, người có bản mệnh không tốt mà cung Tài Bạch miếu vượng thì rất giàu có nhưng không giữ được lâu, Tài Bạch vượng mà phúc đức không tốt thì nguồn tiền tuy nhiều nhưng không thể giữ được, do đó có thể hưởng thụ nhưng không thể giàu to được.Cung phúc đức không tốt, cung tài bạch xấu không vượng, thì là người nghèo hèn nhưng nếu là người thanh cao như học giả, nhà nghệ thuật cũng được người ta tôn kính, nhưng cuối cùng vẫn là thanh bần.


 

bài viết được quan tâm nhất