Luận giải ý nghĩa sao Phá Toái ở cung mệnh

Sao Phá Toái là sao thuộc hành hỏa, loại hung tinh, người có sao Phá Toái chiếu mệnh thì thường có tính cách ương ngạnh, cứng cổ và ngoan cố, hay phá ngang làm trở ngại công việc, gây thất bại và hao tán tiền bạc. Có những người gặp khó khăn trong cách phát âm, Phá Toái là biểu tượng cho cổ họng, khi có Vũ hay Kị thì làm cho việc nói năng càng trở nên khó khăn hơn. Cùng tìm hiểu về đặc điểm và ý nghĩa của sao Phá Toái qua bài viết dưới đây.

sao-pha-toai-1.jpg

I. Tổng quan về sao Phá Toái

  • Hành thuộc mệnh: Hỏa

  • Loại: Hung Tinh

  • Đặc tính của Phá Toái: ám chỉ sự Phá hoại, tiêu tán tài sản, tiền bạc.

Bàn về tính tình: gia chủ có sao Phá Toái thủ mệnh thị ngụ ý chủ sự có tính tình bướng bỉnh, ngang ngạnh, phá phách và tiêu tán tiền bạc và sẽ làm cản trở công việc và nhanh hụt chí, không bền bỉ

II. Ý nghĩa của sao Phá Toái tại các sao khác

  • Trường hợp khi Phá Toái và Lưu Hà cùng với Phá Quân đồng cung: gia chủ sẽ thành danh và hiển đạt về sự nghiệp.

  • Còn khi Phá Toái đi theo sao Phá, Kỵ, Kình:  gia chủ nói ngọng

  • Trường hợp khi Phá Toái đi theo sao Hỏa (Linh) Hình : gia chủ mắc bệnh nặng, khó sống.

  • Nếu mà Sao Phá Toái đi theo Quyền, Khoa: tốt về mọi mặt

  • Nếu tọa thủ tại cung Tật Ách thì chủ sự ít khi mắc bệnh, nguyên do Phá Toái ngụ ý về sự tiêu tán giống với các sao như Tiểu Hao, Đại Hao.

Tóm lại thì Sao Phá Toái là ngôi sao luôn cản trợ công việc.

sao-pha-toai

III. Ý nghĩa của sao Phá Toái tọa thủ các cung

1. Phá Toái gặp Thiên Đồng và  Hóa Kị tại cung Phúc Đức:

Gia chủ hay bị thất tình, âu sầu, ưu tư. Nếu Phá Toái có sao Linh Tinh đi cùng thì sức phá hoại càng mạnh. Còn khi Phá Toái đi với các sao như Tài Bạch và Quan Lộc thì ngụ ý gia chủ hay vướng vào các rắc rối nhỏ nhặt. Cuối cùng thì Phá Toái làm hãm đi cái tốt của sao Quyền và Khoa.

Trường hợp khi sao Phá Toái đứng với sao Kình Đà và Hóa Kị cùng với Thiên Riêu thì chủ sự nói ngọng và nói lắp. Còn khi Phá Toái đi với Hỏa Linh thì chủ sự cẩn thận mắc các bệnh nan y. Cuối cùng khi Phá Toái gặp sao Lưu Hà thì chủ sự làm võ nghiệp thì mới tốt (việc này thì trải qua các kinh nghiệm không thấy đúng)

2. Sao Phá Toái tại cung Phụ Mẫu:

Chủ sự các ba mẹ hay làm phiền, hay lấy tiền của con cái đi làm phúc nhưng làm kiểu này thì tổ hại con. Như vậy có nghĩa rằng Phá Toái viếng cung Phụ Mẫu.

3. Phá Toái Tại Cung Điền Trạch:

Gia chủ có nhà nhưng lại có một cái trụ điện đứng trước cửa nhà, do đó làm sụt giá nhà, gây khó chịu. Mà mặt đường thì cao, nền nhà thì thấp. Hay bị ngập úng do nước không thoát được mà đổ vào nhà, nâng không được. Không lẽ lại phá nhà đi chỉ vì nền đường cao hơn so với nền  nhà. Do vậy chủ sự phải học cách sống chung với sự phiền toái này.

Sao Phá Toái chính là chòm sao phá ngang công việc, dù đóng ở cung nào cũng gây phiên phức cho cung đó nhưng chỉ gây ảnh hưởng dữ khi nó gặp những sao nào mà nó toa rập được Phá gây trở ngại nhất khi nó đi cùng. Dù có núp bóng tại cung Hợi cũng bị chòm sao này xung chiếu tại cung Tị, cũng không yên thân vì nó gây điều phiền toái. Hy vọng bài viết cung cấp được nhiều thông tin cần thiết cho các bạn. 

bài viết được quan tâm nhất