Luận giải ý nghĩa sao Thiếu Âm ở các cung mệnh

Sao Thiếu Âm là một sao phụ tinh, thuộc sao thứ 4 trong 12 sao vòng sao Thái Tuế. Người được chòm sao này chiếu mệnh thường có tính tình nhân hậu, đây là một chòm sao tốt có thể giải trừ được bệnh tật và những tai nạn nhỏ. Sao Thiếu Âm đắc địa theo các vị trí đắc địa của Nhật và Nguyệt, còn nếu ở vị trí hãm địa thì lại vô dụng. Tìm hiểu thêm về đặc điểm và ý nghĩa của chòm sao này trong bài viết dưới đây.

I. Tổng quan về sao Thiếu Âm

  • Hành thuộc mệnh: Thủy
  • Loại: Thiện Tinh

  • Đặc Tính của Thiếu Âm: Ám chỉ sự phúc hậu, thiện lương,  hóa giải được bệnh tật và họa tai nhỏ bé,

  • Sao Thiếu Âm là 1 sao phụ tinh. Sao này có vị trí đứng thứ 4 trong 12 ngôi sao trực thuộc chòm sao Thái Tuế.

sao-thieu-am

II. Vị trí của sao Thiếu Âm

Sao Thiếu Âm tọa thủ tại đắc địa tại các vị trí  tốt của Nguyệt, Nhật tức là: Từ tuổi Thân tới tuổi Tý. Lúc nào đắc địa thì sao này mới có ý nghĩa. và ngược lại nếu tại hãm địa thì trở nên bất tài.

Hơn nữa thì sao Thiếu Dương nằm tại đắc địa với đồng cung với Nhật, còn Thiếu Âm lại tọa thủ đắc địa và đồng cung với Nguyệt làm cho ý nghĩa ngày càng rực rõ, tỏa sáng hơn như mặt trăng với mặt trời.

Còn khi đắc địa mà lại không đồng cung với Nguyệt và Nhật và chỉ hội chiếu với cả Nguyệt, Nhật thì cũng xem là sáng lạng nhưng chỉ là kém hơn thôi.

III. Ý nghĩa của sao Thiếu Âm

  • Thứ nhất Thiếu Âm là sao cát tinh có ý nghĩa tốt đẹp

  • Chủ sự có đầu óc nhanh nhẹn, nhạy bén và vui vẻ.

  • Tính cách phúc hậu, thiện lương. Ý nghĩa này giống với 4 sao Nguyệt Đức, Phúc Đức, Thiên Đức, Long Đức. Do vậy, nếu mà đi theo với các ngôi sao này thì có ý nghĩa càng hưng thịnh hơn.

Như vậy, sao Thiếu Âm là một chòm sao tốt và thường đi cùng với sao Thiếu Dương, cả hai chòm sao này thì đều là sao cát tinh có ý nghĩa tốt nếu đắc địa, người được hai sao này chiếu mệnh thường thông minh và nhân hậu, từ thiện. Đặc biệt là khi hội họp với Hóa Khoa thì Thiếu Âm và Thiếu Dương kết hợp thành bộ sao gia tăng phúc thọ, cứu khốn phò nguy, giải trừ nhiều bệnh tật, tai họa. Hy vọng bài viết cung cấp thêm nhiều thông tin cần thiết cho các bạn về chòm sao này.

 

bài viết được quan tâm nhất