Luận về sao Kiếp Sát tọa thủ ở các cung

Sao Kiếp Sát là một sao ác tinh thuộc hành Hỏa, người được sao này chiếu mệnh thường có tính tình nóng nảy, hay làm sự bất bình, nếu gặp sao tốt đi cùng thì có thể làm giảm mất tốt đi còn nếu gặp sao xấu thì càng làm tăng thêm sự xấu lên nhiều lần. Sao Kiếp Sát thuộc hỏa nếu đóng ở cung Mệnh thì càng nóng tính và hay làm ẩu, nếu đi với các sao đào hoa thì càng làm tăng thêm khó khăn cho đường tình duyên. Cùng tìm hiểu về sao Kiếp Sát trong bài viết dưới đây.

sao-kiep-sat

I. Đặc điểm tổng quan của sao Kiếp Sát

  • Hành thuộc mệnh: Hỏa

  • Loại: Ác Tinh

  • Đặc Tính của Kiếp Sát: nguy hiểm, mổ xẻ

Trong trường hợp nếu sao Kiếp Sát có ngôi sao Thất Sát cùng đồng cung thì được gọi là cách Lưỡng Sát Trùng Phùng. Với trường hợp này nếu có thể chỉ xuất hiện 1 trong bốn cung Hợi, Thân, Tỵ, Dần.

Khi Kiếp Sát có ngôi sao Lưu Hà cùng đồng cung hay tại cung xung chiếu hay hợp chiếu thì được gọi là cách Hà Sát đồng cung, hoặc cùng xung chiếu hoặc hợp chiếu.

Một trong 8  cung như Sửu, Ngọ, Tý, Dậu, Thìn, Tuất, Mão, Mùi thì đứng giữa 2 cung mỗi bên một cung, trong mỗi cung này thì từng lượt cùng lúc có sao Kiếp Sát và Lưu Hà  tọa thủ  riêng trong từng cung, 1 trong tám cung trên có cách giáp Hà Sát.

Với trường hợp trong lá số mẫu Cung Phụ Mẫu nằm tại Mão có sao Lưu Hà tọa thủ tại Kiếp Sát, Phúc Đức tại Mệnh, thì tại Cung Phụ Mẫu nằm tại giữa có cách giáp Hà Sát.

II. Ý nghĩa của sao Kiếp Sát tọa thủ tại cung Mệnh

1. Tính tình của Kiếp Sát

Sao Kiếp Sát tọa thủ tại Mệnh thì chủ sự có tính cách nóng nảy. nếu gặp sao tốt thì cái tốt đẹp sẽ bị giảm bớt đi, còn nếu gặp sao xấu thì khá xấu, không tốt.

2. Công danh tài lộc của Kiếp Sát

Giống với như sao Kiếp Sát và Thiên Hình ám chỉ sự mổ xẻ và tiêm chích. Do vậy, nếu đi kèm với bộ sao y sĩ (Tướng, Y) thì chủ sự là người bác sĩ.

sao-kiep-sat-1

III. Ý nghĩa của sao Kiếp Sát và một số sao  khác

Trường hợp nếu Kiếp Sát gặp song Hao thì tiền bạc bay hết. Nhưng Kiếp Sát mà gặp Thiên Hình thì làm cho việc kiện tụng và tranh chấp rất gay gắt. Với Kiếp Sát gặp Hóa Kị, Văn Khúc thì gia chủ cận thận bị lừa dối.

Các sao như Thiên Lương, Giải Thần, Thiên Thọ, Hoa Cái thì có khả năng hóa giải sao Kiếp Sát hơn là Tả, Hữu, Hóa, Khoa. Trường hợp Kiếp Sát bị sao Tuần Triệt hoặc với các sao Không thì sức phá hoạt của nó bị giải trừ. Khi Kiếp Sát gặp phải Thiên Thọ và Thiên Lương thì tất cả sẽ trở lên vô hiệu. Khi Kiếp Sát có sự ảnh hưởng vào cung Tật Ách thì sức mạnh lớn hơn cả, khi có sao Kiếp Sát tọa thủ  cung này thì gia chủ dễ mắc các bệnh hiểm nghèo hơn cả.

Cuối cùng khi Kiếp Sát thuộc hỏa tọa thủ tại  Mệnh cung thì tánh tình gia chủ rất nóng và nhanh vội . Nếu Kiếp Sát mà đi với các sao thuộc đào hoa vào vận hạn sẽ tăng thêm những khó khăn và trắc trở  cho tình duyên.

Khi đi với các sao hung, Kiếp Sát ảnh hưởng rất mạnh và nhanh chóng.

  • Trường hợp Kiếp Sát và Tứ Sát: Tọa thủ tại cung Tật Ách thì sẽ mắc bệnh.

  • Khi Kiếp Sát, Tuần Triệt hay Thiên Giải: Các sao Thiên Giải, Tuần, Triệt thì kiềm hãm được sự nóng tính của sao Kiếp Sát

  • Cuối cùng khi Kiếp Sát mà đi với sao Thất Sát thì chủ sự là người liều lĩnh không màng đến tính mạng.

Như vậy, sao Kiếp Sát là sao ác tinh, lại mang mệnh Hỏa nên khi đi với sao hung nó tác họa rất mạnh và nhanh chóng. Những sao Hoa Cái, Giải Thần, Thiên Thọ, Thiên Lương có sức hóa giải sao Kiếp Sát trở thành vô hiệu hoặc giảm nhẹ đi sức phá hoại của nó. Kiếp Sát ảnh hưởng vào Tật Ách mạnh hơn cả, người bị hai cung này chiếu mệnh dễ mang trong mình bệnh hiểm nghèo khó chữa. Hy vọng bài viết cung cấp thêm thông tin cần thiết cho các bạn.

 

bài viết được quan tâm nhất