Ngày hắc đạo là gì ? Giải đáp những thắc mắc liên quan

Nếu ngày hoàng đạo luôn được người ta ưu tiên để lựa chọn mỗi khi tiến hành việc quan trọng thì trái ngược với ngày hoàng đạo là ngày hắc đạo. Rất nhiều người khi nghe ngày hắc đạo thì thường kiêng, tránh xuất hành hay thực hiện công việc quan trọng vào ngày này. Vậy ngày hắc đạo là gì ? Sinh vào ngày hắc đạo có sao không hay ngày hắc đạo có cưới được không ? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. 

1. Ngày hắc đạo là gì ?

Ngày hắc đạo là ngày mà các vị thần ác cai quản trên quỹ đạo chuyển động của mặt trời. Trên quỹ đạo đó chia ra thần thiện và thần ác thay phiên nhau cai quản theo quỹ đạo đó. Trong 1 tháng những ngày mà thần thiện canh giữ gọi là ngày hoàng đạo và ngược lại những ngày còn lại do thần ác canh giữ gọi là ngày hắc đạo. 

2. Ngày hắc đạo là ngày tốt hay xấu ?

Cái tên ngày hắc đạo có lẽ đã nói lên bản chất của ngày này. Đúng với tên gọi, hắc đạo là ngày xấu, ngày mà thần ác cai quản. Người xưa quan niệm rằng đến phiên thần ác cai quản thì vị thần này luôn quấy rối đến cuộc sống yên bình của nhân gian, mang tai họa đến cho mọi người. Và do là ngày của thần ác canh giữ nên vị thần này mặc sức tung hoành, người dân cũng không được bảo vệ bởi thần thiện. Do đó với quan niệm và ý nghĩa không tốt như thế, từ đời này qua đời khác, ngày này trở thành ngày xấu và bị mọi người kiêng kỵ, tránh thực hiện các công việc quan trọng như động thổ, kết hôn, mua nhà, khai trương,..

Bên cạnh đó không chỉ dựa vào truyền thuyết từ xa xưa mà sở dĩ ngày hắc đạo được coi là ngày xấu vì vào ngày này có rất nhiều sao xấu chiếu mệnh. Những ngày hắc đạo xấu điển hình phải kể đến như: Sát Chủ, Nguyệt Kỵ, Tam Nương,.… 

Xem thêm về ngày hoàng đạo tháng 7 năm 2022

3. Cách tính ngày hắc đạo trong tháng 

Ngày hắc đạo trong tháng được tính theo lịch âm  dựa vào địa chi của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. tính theo ngày của lịch Âm và được dựa theo địa chi của 12 con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Bảng tính ngày hắc đạo trong các tháng như sau: 

4. Sinh vào ngày hắc đạo có sao không ?

Nhiều người cho rằng sinh vào ngày hắc đạo là một ngày đen đủi, sẽ ảnh hưởng tới vận số của đứa trẻ sau này. Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, có nhiều người ra đời vào ngày hoàng đạo, có trực tốt, mệnh tốt, hợp với năm. Ngày không phạm Sát chủ- Tam Nương- Nguyệt Kỵ,... nhưng số phận vẫn lận đận, gặp nhiều thị phi,...

Theo chuyên gia phong thủy, vận tốt xấu đời người không phụ thuộc vào việc sinh ngày hoàng đạo hay hắc đạo. Số phận và vận khí của đứa trẻ được xem bằng cách kết hợp nhiều phương pháp phong thủy như năm sinh, luận giải các sao, thiên can và địa chi của năm tháng, ngày, giờ của Đại vận và Tiểu vận tương phối với nhau. Từ đó, luận giải được sự tốt xấu của vận mệnh, công danh, sự nghiệp.

Cũng có những quan niệm cho rằng những người sinh vào ngày giờ hắc đạo có tính cách kiên nhẫn, quyết đoán và mạnh mẽ trong vận trình sự nghiệp. Tuy nhiên có phần chậm chạp và dễ đánh mất những cơ hội trong cuộc sống.  Khả năng nắm bắt tình hình kém, phải cần sự giúp đỡ người khác mới có thể tiến xa. 

5. Ngày hắc đạo có cưới được không ?

Ngày Hắc đạo có cưới được không là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Như đã nói ở đầu, kết hôn là ngày vui của cả hai bên gia đình đo dó xem ngày kết hôn, cưới hỏi phải là ngày lành tháng tốt, ngày hoàng đạo chứ không nên chọn ngày hắc đạo  để tiến hành, tránh cho lễ cưới không suôn sẻ và cũng ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân sau này.

Không những ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng, hôn nhân sau này mà vận trình sự nghiệp có thể gặp khó khăn, bị cản trở nhiều. Tuy nhiên điều gây ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn có thể chính là nửa kia của bạn.

Xem ngày tốt xấu hôm nay

6. Cách hóa giải ngày hắc đạo

Sử dụng cơ chế “chế sát”:

Cơ chế này theo kiểu “ lấy độc trị độc”, có nghĩa là dùng quy luật tương khắc của ngũ hành để kìm hãm năng lượng tiêu cực từ ngày xấu. Cụ thể: Ngày xấu thuộc Thủy thì chọn giờ Thổ để chế ngự ( Thổ khắc Thủy); ngày hắc đạo thuộc Hỏa thì chọn giờ Thủy để chế ngự (Thủy khắc Hỏa); ngày thuộc Mộc thì chọn giờ Kim để hóa giải (Kim khắc Mộc)......

Dùng phương pháp “hóa Sinh”

Nếu như chế sát sử dụng quy luật tương khắc để chế ngự những năng lượng tiêu cực từ ngày xấu thì phương pháp hóa sinh lại sử dụng quan hệ tương sinh để hóa giải những vận khí không tốt từ ngày hắc đạo. Ví dụ ngày hắc đạo thuộc Kim thì chọn giờ Thổ để hóa giải (Thổ sinh Kim); thuộc Thủy thì chọn giờ Kim để hóa giải (Kim sinh Thuỷ); thuộc Hỏa thì dùng giờ Mộc để hóa giải (Mộc sinh Hỏa).

Sử dụng phương pháp “tị hòa”

Phương pháp này sử dụng quan hệ tương hòa ( hay còn gọi là bình hòa ) để hóa giải vận khí không tốt mà ngày hắc đạo mang tới. Cụ thể nếu ngày hắc đạo đó thuộc âm mộc thì chọn giờ Dương Mộc để hóa giải, ngày hắc đạo thuộc Âm Kim thì chọn giờ Dương Kim để chế ngự,.. 

Mượn tuổi người khác để tiến hành

Phương pháp mượn tuổi thường được sử dụng khi làm nhà hoặc động thổ. Đây là phương pháp hóa giải vận khí không tốt của ngày hắc đạo bằng cách mượn tuổi người thân bạn bè đứng ra làm người chủ trì tiến hành hộ. Những người được mượn tuổi thường là những người thuộc nhóm tam hợp tuổi với gia chủ. Những người này đứng ra tiến hành sẽ giúp hóa giải vận khí không tốt của ngày này. 

Trên đây là những giải đáp liên quan đến ngày hắc đạo là gì cũng như cách hóa giải nó. Ngày hắc đạo cũng không quá đáng sợ như bạn nghĩ bởi vì vẫn hiện nay có rất nhiều phương pháp để hóa giải sự hung hiểm của ngày này. Vì vậy nếu không may phải tiến hành công việc gì quan trọng vào ngày này bạn cũng không nên quá lo lắng mà gây ảnh hưởng không tốt đến việc của bản thân. 

bài viết được quan tâm nhất