Sao Bệnh có ý nghĩa gì ở các cung mệnh

Sao Bệnh chỉ sự đau yếu, bệnh tật, buồn rầu vì bệnh tật. Người được sao này chiếu mệnh thì có tình trạng suy nhược toàn diện, kém ăn, kém ngủ, kém nghỉ ngơi, thiếu bồi dưỡng, thông thường thể hiện bằng sự dễ nhiễm lạnh, sổ mũi, nhức đầu...Người được chiếu mệnh thường có tâm lí buồn rầu, ủ ê, không phấn chấn và không thích hoạt động. Cùng tìm hiểu về sao Bệnh qua bài viết dưới đây.

sao-benh.jpg

I. Đặc điểm của sao Bệnh

  • Hành thuộc mệnh: Hỏa

  • Loại: Bại Tinh

  • Đặc Tính của Bệnh: ám chỉ về bệnh tật

  • Sao Bệnh là sao Phụ Tinh. Có vị trí đứng thứ 7 trong 12 ngôi sao thuộc chòm sao Trường Sinh.

II. Tổng quan về ý nghĩa của sao Bệnh

Ám chỉ sự ốm đâu, thân thể suy nhược, hay buồn rầu. Thân chủ về bệnh tật.

Tại Bệnh: ám chỉ sự  ốm đau, hay buồn phiền về bệnh tật. Trong sách vở không thấy có nói về sao Bệnh mấy và cũng không nói đến mức độ nặng nhẹ. Chúng ta chỉ có thể đoán rằng đây có ý nghĩa về bệnh của người bị suy kiệt, thiếu ngủ, hay bị các bệnh về đường hô hấp. Vì Bệnh là sao nhỏ, cho nên gia chủ có thể bị bệnh hoạn không nặng cho lắm nhưng sẽ kéo dài.

  • Do đó,  về tướng mạo thì  sắc diện và da dẻ nhợt nhạt, xanh xao và vàng vọt.

  • Bàn về tâm lý thì tinh thần của gia chủ có sao Bệnh thủ mệnh thì ì trệ, không thích các hoạt động.

Mặt khác, vì sao Bệnh chỉ là sao nhỏ, cho nên có thể bệnh hoạn không nặng lắm, tuy có thể kéo dài nên người bệnh không biết hướng chữa trị. Về mặt tướng mạo, sắc diện, da dẻ không hồng hào, xanh xao, vàng vọt. Về mặt tâm lý, tinh thần người có sao Bệnh không phấn chấn, tráng kiện, không thích hoạt động. Vì vậy những người có sao Bệnh chiếu mệnh thì cần tìm cách giải trừ để cơ thể khỏe mạnh và phấn chấn. Hy vọng baì viết cung cấp thông tin cần thiết cho các bạn.  


 

bài viết được quan tâm nhất