Sao Thai và những điều cần biết

Sao Thai là sao thuộc vòng trường sinh, đại diện cho quá trình thai nghén của vật. Tử vi đẩu số tân biên của Vân Đằng Thái thứ Lang có ghi rằng: đặc tính của những người có sao Thai thủ mệnh là những tính xấu như: ngu dốt, adua và háo sắc. Tuy nhiên trong cuốn Tử Vi Đẩu Số nhất bản thông của Lâm Canh Phàm có mô tả đặc tính sao Thai là : người thông minh nhưng giấu diếm mình, có óc hài hước… Vậy thì tính  cách thật sự của những người có sao Thai thủ mệnh là gì? Bài viết sau đây sẽ luận bàn kỹ hơn về sao này

I. Đặc điểm của Sao Thai

1. Tổng quan về Sao Thai

  • Hành thuộc: Thổ

  • Loại: Tùy tinh

  • Đặc Tính của chủ sự có Thai: Phong lưu khoái lạc, u mê, sinh nở, dễ tin tưởng người khác.

sao-thai.jpg

Phụ Tinh: Sao Thai có vị trí ở thứ 11 trong 12 ngôi sao thuộc vòng sao Trường Sinh theo thứ tự: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.

2. Ý Nghĩa Sao Thai Nằm Tại Cung Mệnh

a. Tính tình của Thai

Chủ sự có Sao Thai nằm tại Mệnh là người thích chơi bời, đường công danh và thi cử trắc trở

II. Ý Nghĩa Của Sao Thai Nằm Tại Các Cung

Sao Thai tọa thủ tại bất cứ cung nào, Sao Thai gặp sao Tuần Triệt án ngữ hay chủ sự gặp sát bại tinh quy tụ  thì cũng có ý nghĩa mới sinh thì mẹ đã đau ốm, khó sinh, sinh non và phải áp dụng các biện pháp cực đoan.

1. Ý Nghĩa Sao Thai Ở Cung Tử Tức

  • Không Kiếp, Thai: Sát con, sinh khó hoặc chết trước khi sinh.

  • Nằm tại Thai, Nguyệt: Phải cầu tự mới nuôi được

  • Nằm tại Thai, Nhật Nguyệt: sinh con song sinh.

  • Chủ sự tại Thai, Quả: Số con giảm.

  • Chủ sự tại Thai, Phục, Tướng, Vượng: cha mẹ lấy nhau khi mỗi người đã có con riêng hoặc có con dị bào.

2. Ý Nghĩa Sao Thai Nằm Tại Cung Phu Thê

Vợ chồng rất ưa thích vui chơi, kỹ nghệ, đi đấy mai đó.

3. Ý Nghĩa Của Sao Thai Ở Cung Huynh Đệ

Có anh em cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha. Có anh chị em sinh đôi.

4. Sao Thai Khi Vào Các Hạn

Hạn gặp sao Thai, Long Trì, Mộc Dục, Phượng Các, là hạn về sanh con. Nếu chủ sự sao Thai gặp Địa Kiếp thì là hạn khó sanh con, hoặc giai đoạn thai nghén có bệnh tật có thể xảy ra.

Tóm lại thì sao Thai là một phụ tinh, tọa thủ ở bất cứ cung nào. Thai tinh tại mệnh, đa học thiểu thành. Tức là người có Thai thủ mệnh, học nhiều mà không được thành đạt như mong đợi. Người xưa quan niệmh muốn thành đạt trong xã hội phải nhờ vào khoa bảng nhưng những người có Sao Thai thủ mệnh thì khả năng tiếp thu các kiến thức hàn lâm khá kém nên họ không thể có thành tích trong khoa bảng được. Có thể hiểu : “đa học thiểu thành” là những người có tư tưởng có tài năng nhưng đường công danh lận đận. Muốn hiểu sâu hơn về các tính chất của sao này, hãy đọc kĩ bài viết trên nhé.

 

bài viết được quan tâm nhất