Thông tin chi tiết về sao Tham Lang trong lá số tử vi

Trong các sao trong lá số tử vi, Sao Tham Lang là hóa thân của người đẹp Đắc Kỷ - người phụ nữ tuyệt sắc giai nhân nhưng lại dâm đãng và lẳng lơ, khiến Trụ Vương mê đắm không màng chính sự. Vì vậy, sao Tham Lang là tượng trưng cho những người có nhiều dục vọng, có nhiều khả năng về các lĩnh vực nghệ thuật, ham chơi và thích tửu sắc. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về sao Tham Lang cũng như sự kết hợp giữa Tham Lang với các sao và cung khác.

1. Đặc điểm của sao Tham Lang

- Phương Vị nằm ở: Bắc Đẩu Tinh

- Tính cách: Âm

- Hành: Thủy

- Loại: Hung Tinh, Dâm Tinh

- Chủ về: Họa phúc, uydanh, quyền lực

- Tên vắn tắt: Tham

luan-sao-tham-lang

2. Vị trí của Tham Lang ở các Cung

- Miếu địa nằm ở các cung Sửu, Mùi.

- Vượng địa nằm ở các cung Thìn, Tuất.

- Đắc địa  nằm ở các cung Dần, Thân.

- Hãm địa nằm ở các cung Hợi, Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Tỵ,.

Tham Lang là Ngôi sao có vị trí  thứ 3 thuộc chòm Thiên Phủ và cũng là sao chính trong 14 sao chính tinh. Chòm Thiên Phủ phù hợp cùng với Chòm Tử vi sẽ tạo thành mười bốn sao chính tinh. Chòm Thiên Phủ bao gồm những sao an theo Thiên Phủ:, Tham Lang, Thiên Tướng, Cự Môn, Thiên Lương, Thất Sát, Phá Quân, Thiên Phủ, Thái Âm.

3.Ý nghĩa của sao Tham Lang ở cung Mệnh

3.1 Ý nghĩa của ngoại hình, tướng mạo, tính cách:

Cung Mệnh có Tham Lang miếu, vượng hoặc nằm ở đắc địa tọa thủ, nên thân hình cao to , đẫy đà, làn da trắng, khuôn mặt đầy đặn, lông tóc dầy, rậm, râu rậm rạp, có sự ẩn tinh, (Nằm ở Miếu địa: có nốt ruồi kín người) khá thông minh, tính trung nghĩa, phúc hậu, nhưng lại có tính  hiếu thắng và tự cao, ưa thích  hoạt động, có đầu óc buôn bán kinh doanh, có khả năng tổ chức, lòng ham dục vọng không đáy, có tính toán, suy nghĩ những việc lớn, làm không có tâm chỉ muốn chóng xong, nhưng chỉ chăm chỉ chuyên cần siêng năng vào buổi đầu, rồi về sau trở lên sinh lười biếng, bỏ bê, chán nản và bỏ dở công việc, lại thích lui tới đi lui những chỗ đông đông người ồn ào và còn có tính  thích ăn ngon mặc đẹp, chơi bời xa đọa quên ngày tháng.

Tham Lang nằm ở hãm địa, nên chủ sự có thân hình cao bình thường, hơi gầy  và với làn da thô xấu, khuôn mặt dài nhưng lại  không được đầy đặn, giọng thì to, thông được thông minh cho lắm.

Tham Lang nằm ở hãm địaNgọ, Tỵ, Hợi, Tý thì chủ sự là người mưu mô, gian hiểm, xảo quyệt, tham lam, có nhiều lòng tham về dục vọng, cũng có buôn bán nhưng không được chính kiến và ý chí không bền mà lại còn dâm dục với chơi bời suốt ngày.

Về Nữ mệnh

+ Tham miếu, vượng hoặc nằm ở đắc địa tọa thủ ở cung Mệnh, là người giỏi, chăm chỉ, gan dạ, mạnh bạo và có máu ghen nhưng lại có số giàu sang, quý quý và trường thọ. Nếu Tham Lang gặp được nhiều ngôi sao sáng sủa tốt đẹp thì được hưởng vinh hoa, phú qúy đến tột bậc, phúc đức, thọ mệnh song song.

+ Tham Lang nằm ở hãm địa, nên cưới muộn hoặc phải suy nghĩ tính kế thì mới không khỏi đau buồn.

+ Tham Lang nằm ở hãm địa,Ngọ, Tỵ, Tý, Hợi thì chủ sự là người gian nham hiểm, tham lam, độc ác dâm dật, hay là người lăng loàn, cả đời  khó khăn, vất vả, có nhiều bệnh tật, thường bị những ở nạn rất đáng lo ngại, nếu chủ sự không sớm chia ly  tổ ấm thì sẽ không thể sống lâu được mà sẽ chết sớm.

+ Tham Lang nằm ở hãm địa nếu gặp nhiều ngôi sao sáng sủa và tốt đẹp tụ lại, nghĩa là người đó vô cùng khốn khổ cô độc và  cô đơn, chủ sự còn  khắc chồng hại con, bôn ba tứ xứ, mắc nhiều bệnh khó chữa ở mắt hoặc bộ máy tiêu hóa,..

Nam mệnh

+ Tham Lang nằm ở  miếu, vượng hoặc nằm ở đắc địa thủ Mệnh, chủ sự gặp nhiều ngôi sao sáng sủa và tốt đẹp quy tụ , là người ở giỏi thao lược, thường hiển đạt về võ nghiệp, tất được hưởng phú qúy đến tột bậc, có uy danh lừng lẫy và phúc thọ song toàn.

+ Tham Lang nằm tại hãm địa gặp phải nhiều sao mờ ám xấu xa quy tụ , thật làchủ sự cùng khốn cô đơn, bôn ba, bị bệnh nhưng rất khó chữa, chủ yếu tại mắt, bộ phận tiêu hóa..

3.2 Ý nghĩa Sao Tham Lang công danh tại cung lộc

+ Sao Tham Lang nằm tại cung đắc địa trở lên thì phú quý, giàu sang. Nhưng vì Sao Tham Lang  thuộc chòm sao Bắc Đẩu nên càng về hậu vận càng hưng thịnh, nhàn rỗi. Nếu sao đi them với cát tinh thì đường công danh thăng tiến.

+ Tham Lang nằm tại miếu địa, lúc trẻ bôn ba, không toại lòng,vất vả Nhưng phải  từ ngoài 30 tuổi trở lên, thì mới an nhàn, càng giàu khi về già.

+ Tham Lang nằm tại miếu, vượng hay nằm tại  đắc địa, tất nhiên được thừa hưởng phú quý và giàu sang và trường thọ, sống lâu.

+ Tham Lang nằm tại miếu, vượng hay nằm tại đắc địa gặp được nhiều sao sáng sủa và tốt đẹp hội tụ, nhất chính là Hữu, Tả,Quyền, Lộc, Khoa hoặc Hỏa Linh nằm tại đắc địa, thì chắc chắn rằng chủ sự được hưởng vinh hoa phú qúy đến tột bậc, có uy danh và quyền lực vô cùng hiển hách, danh tiếng vang dội khắp thiên hạ và trường thọ.

+ Tham Lang nằm tại hãm địa Ngọ, Hợi, Tý thường thì là người có nghề về kỹ nghệ và thủ công.

+ Tham Lang nằm ở vượng địa, gặp phải Kỵ hoặc là đồng cung hoặc xung chiếu, tất nhiên việc buôn bán và kinh doanh mà trở nên giàu có.

3.4 Ý nghĩa Tham Lang tại phúc thọ tai họa

+ Tham Lang nằm tại hãm địa Mão Dậu là người yếu thế, cái gì cũng thất bại. Muốn yên thân thì phải tu hành.

+ Tham Lang nằm tại miếu, vượng, đắc hoặc nằm tại  hãm địa, hoặc gặp phải Kỵ đồng cung, hoặc gặp phải Riêu đồng cung, tất hay bị bắt bớ và giam cầm

+ Tham nằm tại hãm địa gặp phải nhiều sao mờ ám xấu xa quy tụ , nhất là Sát tinh, Kỵ, Chủ sự cùng khốn khổ và cô đơn, bôn ba xứ người , mắc nhiều bệnh khó chữa khỏi ở mắt, đường ruột.

3.5 Sao Tham Lang và những Bộ Sao Tốt

Tham Lang, Hỏa Tinh đồng cung tại  miếu địa hoặc Tham Lang, Linh Tinh đồng cung nằm tại miếu địa: vinh hoa phú quý, danh tiếng vang rội lừng lẫy. Rất vinh hiển đạt toại về võ nghiệp. Rất tốt cho cả 2 tuổi Mậu Kỷ vì rất tương ứng hợp với cách này.

 • Tham Lang, Trường Sinh nằm tại  Dần Thân: trường thọ.

 • Tham Lang, Vũ Khúc đồng cung nằm tại  Tứ mộ: chủ sự phjari ngoài 30 tuổi mới có công danh và sự nghiệp. Và sẽ rất hiển đạt nếu thêm cả sao Hỏa Linh.

Những cách trên nếu có thêm cả sao tốt như Quyền, Lộc, Khoa, Xương, Khúc, Tả, Hữu thì rất là tốt về công việc, danh tiếng, phúc lộc và tánh nết.

3.6 Sao Tham Lang và những Bộ Sao Xấu

 • Tham Lang, Liêm Trinh đồng cung  nằm tại Tỵ, Hợi: Nam nhân đàm đúm, con gái dâm đãng, lả lướt, đĩ thõa. Muốn giải trừ thì chỉ có sao Hóa Kỵ hoặc sao Tuần Triệt.

 • Tham Lang vàVũ Khúc cùng đồng cung gặp phải sao Phá Quân: Suy bại về tửu sắc.

 • Tham Lang cùng Liêm và  Tuyệt, Linh cùng đồng cung: Suốt đời cùng khổ, hoặc chết sớm, bệnh chết hụt, vợ chồng thì lấn lướt, xích mích(phong).

 • Tham Lang với Liêm Trinh nằm tại Dần Thân gặp phải Văn Xương đồng cung: Phải bị tù hình(nếu thiếu sao giải  hạn).

 • Tham Lang cùng Liêm, Kình, Kiếp Không và Hư Mã: Suốt đời suốt kiếp cùng khổ, hoặc chếtsớm , bệnh tật chết hụt, vợ chồng thì lấn lướt lẫn , xích mích, bất hòa (phong).

 • Tham Lang cùng với  Kình (hay Đà đồng cung) nằm tạiTý Hợi: Chơi bời, lãng tử, du côn. Chủ sự còn bị đấp đập nếu nằm tại Dần.

 • Tham Lang cùng với Thất Sát: Nam nhân trộm cấp, gái du côn.

 • Tham Lang cùng Tang Môn, Bạch Hổ, Thất Sát  nằm tại  Dần, Ngọ: Chủ sự Bị sét đánh và thú dữ ắn.

 • Tham Lang cùng với  Không Kiếp nằm tại  Mão Dậu: Đi tu hành.

 • Tham Lang Đào cùng  Tham Lang Hồng hoặc sao  Tham Lang Liêm: Dâm dục, đĩ thõa,. (Nếu gặp Tuần Triệt thì chủ sự lại đoan chính).

3.7 Sao Tham Lang nằm tại Cung Phụ Mẫu

- Bất cứ ở vị trí nào cũng khắc một trong hai người. Nếu không thì  cũng phải chia xa cách cha mẹ.

- Chủ sự  tọa thủ tại Dần, Thân: Phụ mẫu nghèo, túng thiếu, xích mích và cha mẹ không hợp với con cái

- Chủ sự tọa thủ nằm tại tuổi Tý, Ngọ: phụ mẫu bình thường. Trong nhà thiếu bất hòa, thiếu đi hòa khí.

- Chủ sự tọa thủ nằm tại Thìn, Tuất: cha mẹ vinh hoa, phú quý, giàu có, nhưng con  cái lại không được hưởng. Trong nhà bất hòa, thiếu hòa khí.

- Nằm Tại đồng cung: phụ mẫu thì bình thường.

- Sao Tham Lang nằm tại liêm đồng cung: Phụ mẫu khốn khổ cùng thường thì mắc tai ương và xa cách nhau.

- Nằm tại Vũ đồng cung: phụ mẫu giàu có, nhưng con cái lại không hợp tánh cha mẹ. Trong nhà bất hòa, thiếu hòa khí.

3.8 Sao Tham Lang nằm tại Cung Phúc Đức

- Chủ sự tọa thủ nằm tại Thìn, Tuất: được thừa hưởng phúc đức. Về hậu vận thì sung sướng.

- Chủ sự tọa thủ nằm ở Dần, Thân: Chủ sự không được kế thừa phúc dồi dào, nhưng cũng trường thọ. Họ hàng thì bình thường, có rất nhiều người lập bằng võ nghiệp.

- Chủ sự nằm tại Âm phần: Soa Tham Lang: mộ cụ tổ cách mấy đời (thường là sáu hay bảy đời). Mộ của cụ là một ngò đất nổi cao với hình dạng như hình con chó đang ngồi, mầu sắc đen như bùn và mộ của cụ lại có nhiều cây cỏ mọc rậm rạр.

- Chủ sự nằm ở tại Tý, Ngọ: phúc không được tốt nên tuổi thọ giảm đi. Phải làm ăn ở xa quê quán, phải sớm xa gia đình của mình thì mới được yên ổn

- Chủ sự tại tử đồng cung: cả đời chẳng được đúng ý mình. Giảm tuổi thọ vì không có phúc. Họ hàng người thân ly tán, mà người nào khá khẩm hơn thì lại yểu tử.

-Chủ sự tại  Liêm đồng cung: chết sớm, tai ương và bị tai họa. Trong dòng họ của chủ sự thì có người tù hình, nghèo khổ và thường phải bôn ba nay đây mai đó.

- Chủ sự tại Vũ đồng cung: trường thọ. Về hậu vận, thoả mãn ý lòng

3.9 Sao Tham Lang nằm ở Cung Điền Trạch

- Chủ sự tại Vũ đồng cung: chủ sự có nhà cửa, đất đai  để lại nhưng không nhiều, không đáng kể là bao. Chủ sự tự tay lập nghiệp. Nhưng tuy rằng thì phải ngoài 30 tuổi thì chủ sự mới có nhà cửa, đất đai chắc chắn.

- Chủ sự đơn thủ nằm tại Thân, Tý, Dần, Ngọ: nếu có nhà cửa, đất đai của gia tộc để lại thì cuối cùng rồi cũng bay hết, chủ sự phải dời bỏ mà không được thừa hưởng. Chủ sự tạo  dựng cơ nghiệp vô cùng vất vả và  chật vật may mắn lắm khi về hậu vận mới có nhà cửa, đất đai.

nu-menh-sao-tham-lang

- Chủ sự đơn thủ nằm tại Thìn, Tuất: phá phách tổ nghiệp, hay phải dời bỏ tổ nghiệp. Nhưng khi về sau chủ sự mới mua tậu khá nhiều nhà cửa, đất đai.

- Chủ sự nằm tại Tử đồng cung: không bảo vệ được tổ nghiệp và về hậu vận lại sa sút.

3.10 Sao Tham Lang nằm tại cung Quan Lộc

-Chủ sự nắm chức vị quân sự nhưng không lớn mà nhỏ thấp. Cả  đời không được như ý nguyện. Đường công danh lại trắc trở nhưng nếu kinh doanh lại hiển đạt, toại ý nguyện.

- Chủ sự đơn thủ nằm ở Tý, Ngọ: chủ sự nắm giữ chức vị không lớn mà nhỏ thấp, tăng chức và hạ chức không bình thường

- Chủ sự Đơn thủ nằm ở  Thìn, Tuất: Chủ sự có đường đời võ nghiệp hiển đạt. Nếu chủ sự buôn bán kinh doanh, thì cũng được xứng ý toại lòng.

- Chủ sự nằm tại tử đồng cung: cuộc đời tầm trung, nếu có hiển đại nhưng cũng mang họa tai.

- Chủ sự nằm tại Liêm đồng cung: chủ sự có võ chức nhỏ. Trên đường quan lộ và công danh thường hay gặp nhiều khó khăn và trở ngại, họa tai và tai ương, nhất là tù hình, hình ngục. Bây giờ chủ sự chỉ có lánh ra khỏi chỗ có lợi ích và lợi danh, mới được bảo toàn, an toàn và an toàn cho bản thân.

- Chủ sự nằm tại Vũ đồng cung: chủ sự giàu sang và khá thành công trong việc mua bán.

3.11 Sao Tham Lang nằm tại Cung Thiên Di

- Chủ sự Đơn thủ nằm ở Thìn, Tuất: Chủ sợ kiếm tiền khác dễ dàng, hay gặp quý nhân giúp đỡ.

- Chủ sự đơn thủ nằm ở Tý, Ngọ: Chủ sự khi ra ngoài thì gặp khó khăn , hay thường gặp những sự ưu phiền, về sau này, chủ sự sẽ chết ở xa nhà

-Chủ sự  Đơn thủ nằm ở  Dần, Thân: Chủ sự thường mắc tai nạn, xa nhà không thuận lợi.

- Chủ sư tại Tử đồng cung: khi rời khỏi nhà thường gặp thì thường phiền ưu lòng.

- Chủ sự nằm tại Vũ đồng cung: Kinh doanh phát tài và thường gặp sự cạnh tranh vô cùng ráo riết.

- Chủ sự nằm tại Liêm đồng cung: Khi đi làm thò gặp bất lợi, ương tai và có khi còn bị tù túng, kiện tụng.

3.12 Sao Tham Lang nằm tại  Cung Tật Ách

- Chủ sự Đà đồng cung nằm ở  Dần, Thân:  hủ sự bị tai nạn đường xa, thú dữ cắn.

- Chủ sự Đơn thủ nằm ở  Thìn, Tuất: chủ sự bị thú dữ cắn và hay mắc tai nạn xe cộ rất nguy hiểm.

- Chủ sự có Đơn thủ nằm tại Dần, Thân: Chân bị bệnh tật.

- Chủ sự có Hổ đồng cung nằm tại Tuất: chủ sự bị thú dữ cắn chết

- Chủ sự có Đơn thủ nằm tại Tý, Ngọ: chủ sự chơi bời mà mắc bệnh tật.

- Chủ sự Kỵ đồng cung: mắc tai nạn sông nước.

- Chủ sự nằm tại Lương, Kỵ: người bị kiện tụng cáo buộc tù tội.

- Chủ sự nằm tại Riêu đồng cung: mắc bệnh phong và tai nạn về sông nước.

3.13 Sao Tham Lang nằm ở Cung Tài Bạch

- Chủ sự đơn thủ nằm ở Thìn, Tuất:  về hậu vận càng giàu

- Chủ sự đơn thủ nằm Dần, Thân: tiền thân không giữ được

- Chủ sự đơn thủ nắm tại Tý, Ngọ: người chơi bời phá gia chi tử, lãng phí vì thế mà cả đời túng thiếu.

- Chủ sự nằm tại Tử đồng cung: người bình thường, được hưởng phúc vì hương hỏa gia phả.

-Chủ sự tại  Liêm đồng cung: cả đời nghèo đói, túng thiếu mà còn mắc tù tội, kiện tụng.

- Chủ sự tại Vũ đồng cung: muộn giàu phải từ 30 tuổi trở đi.

3.13 Sao Tham Lang nằm tại Cung Tử Tức

- Chủ sự đơn thủ nằm tại Thìn, Tuất: sanh được nhiều con nhưng nuôi được ít. May mắn lắm mới sanh được 3 con.

- Chủ sự đơn thủ nằm ở Dần, Thân: gia đình sanh nhiều nhất là hai con, sau này thì mới hiển đạt nhưng lại khắc với mẹ cha.

- Chủ sự Đơn thủ nằm tại Tý, Ngọ: gia đình sanh nhiều nuôi được ít.

- Khi Coi Tử Vi (Tham đồng cung) – Liêm Trinh (Tham đồng cung) – Vũ Khúc (Tham đồng cung).

3.15 Sao Tham Lang nằm tại Cung Phu Thê

- Chủ sự đơn thủ nằm tại Thìn, Tuất: nam nhân lấy được vợ giàu nhưng lại có máu ghen tuông, gái lấy được trai sang nhưng lại chơi bời, phá của cải. Do vậy muốn tránh thì phải lập gia đình muộn.

- Chủ sự Đơn thủ nằm tại cung Dần, Thân: nên lấy muộn mới tốt

- Chủ sự Đơn thủ nằm tại cung Tý, Ngọ: giống ở trên nhưng người vợ lên là con trưởng.

- Chủ sự nằm tại Tử đồng cung: nên lấy muộn mới tốt

- Chủ sự nằm tại liêm đồng cung: hôn nhân không bền lâu.

- Chủ sự tại Vũ đồng cung: lấy muộn và hai vợ chồng phải chênh nhau nhiều tuổi mới tốt.

3.16 Sao Tham Lang nằm tại Cung Huynh Đệ

- Chủ sự đơn thủ nằm ở Thìn, Tuất: chủ sự có hai huynh đệ xương máu.

- Nếu chủ sự Đơn thủ nằm tại Dần, Thân: chủ sự chỉ có một huynh đệ xương máu.

- Chủ sự nằm tại Tý, Ngọ: Cùng lắm chỉ có một anh chị em.

- Chủ sự nằm tại Tử đồng cung: chủ sự có 3 anh chị em nhưng phải xa cách nhau ly tán.

- Chủ sự nằm tại Liêm đồng cung: chủ sự có 2 anh chị em, bất hòa, lục đục.

- Chủ sự nằm tại Vũ Tham đồng cung: chủ sự có 2 anh chị em và cùng giàu có nhưng lại ly tán.

3.17  Sao Tham Lang tại Hạn

- Tham lang mang sáng sủa tốt đẹp: may mắn, tốt đẹp

- Tham Lang mờ ám xấu xa: chơi bời, lãng phí

- Chủ sự nằm tại Vũ, Lộc, Mã: có công danh, chức vị và tài lộc.

- Chủ sự nằm tại Hồng, Đào: hôn sự (lấy vợ lấy chồng)

- Chủ sự nằm tại Lương, Kỵ: bị thương

- Chủ sự nằm tại Riêu, Kỵ: tai nạn sông nước và bị kiện tụng.

- Chủ sự nằm tại Không, Kiếp: bế tắc, hao tán

-Chủ sự nằm tại  Hổ: chủ sự bị cắn, tai nạn xe cộ.

Những người được sao Tham Lang chiếu mệnh ở mỗi cung mệnh sẽ khác nhau và khi kết hợp với từng bộ sao sẽ có số mệnh và tương lai khác nhau. Thường với khuôn mặt ưa tửu sắc nhưng nếu giải được ách chi thần có thể êm thấm được mọi chuyện. Tham Lang khi gặp cát tinh khác có thể được hưởng thụ số trường thọ, ưa tu luyện, có nhiều quyền thế. Nắm được những thông tin về sao Tham Lang sẽ giúp bạn có được cái nhìn  tổng quan về ngôi sao đặc biệt này. 

bài viết được quan tâm nhất