Xem ngày tốt khai trương tháng 3

1. Xem ngày tốt khai trương

Xem ngày tốt khai trương là một trong những nghi thức phong tục truyền thống của người Việt Nam khi khai trương cửa hàng, doanh nghiệp hoặc kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ mới. Việc lựa chọn ngày khai trương đúng thời điểm có thể giúp cho công việc kinh doanh của chủ sở hữu được thuận lợi, đem lại may mắn, tài lộc và sự thành công.

Theo quan niệm dân gian, mỗi ngày trong lịch vạn niên âm lịch đều mang một sức mạnh riêng biệt và có thể ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Do đó, khi lựa chọn ngày khai trương, người ta thường dựa vào ngày tháng năm sinh của chủ cửa hàng hoặc theo ngành nghề kinh doanh của cửa hàng đó.

Trong phong thủy, cũng có những quy tắc riêng để lựa chọn ngày khai trương như hướng cửa hàng, tuổi chủ nhân, hoàng đạo và vị trí của các sao trong bát quái. Những yếu tố này được xem là ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cửa hàng trong tương lai.

Ngoài ra, người ta cũng thường dựa vào ngày mùng 1 hoặc mùng 15 âm lịch để khai trương. Ngày mùng 1 được xem là ngày tốt để bắt đầu một công việc mới, trong khi đó, ngày mùng 15 thường được xem là ngày may mắn và được khuyến khích để khai trương.

Trước khi khai trương, người ta thường thực hiện các nghi thức tâm linh như dâng hương, cúng tế, đặt bàn thờ… nhằm mời các vị thần linh, bảo vệ, cát tường cho cửa hàng mới. Các nghi thức này được xem là rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo cho việc kinh doanh của chủ sở hữu được thuận lợi và thành công.

Tuy nhiên, việc lựa chọn ngày khai trương là một vấn đề rất nhạy cảm và nhiều khi gặp khó khăn, do đó nếu bạn có ý định khai trương, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để được tư vấn chính xác và đưa ra quyết định đúng đắn.

2. Lưu ý khi xem ngày tốt khai trương

Khi lựa chọn ngày khai trương, các doanh nghiệp nên lưu ý đến những điểm sau:

- Tôn trọng truyền thống văn hóa: Ngày khai trương nên được chọn trong vòng tuần lễ phù hợp với truyền thống văn hóa và tôn giáo của địa phương, vì đây là cách để tôn vinh các giá trị truyền thống và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội.

- Xem ngày và giờ tốt: Ngày khai trương cần phải được tính toán kỹ lưỡng, dựa trên các yếu tố như tuổi chủ nhân, hướng nhà, can chi, ngũ hành... Điều này sẽ giúp cho việc khai trương được thuận lợi và sự nghiệp của doanh nghiệp được phát triển tốt hơn. Ngoài ra, cần chú ý đến giờ khai trương, bởi vì trong mỗi ngày còn có nhiều khoảng thời gian khác nhau, và giờ tốt có thể khác nhau tùy thuộc vào ngày đó.

- Điều chỉnh kế hoạch kinh doanh: Thông thường, việc khai trương được coi là một bước khởi đầu quan trọng cho doanh nghiệp, vì vậy cần lưu ý cân nhắc kế hoạch kinh doanh của mình, đảm bảo rằng sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào trong quá trình hoạt động.

- Chuẩn bị kỹ lưỡng: Trước khi khai trương, doanh nghiệp cần chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt tài chính, nhân sự, vật liệu... để đảm bảo mọi thứ diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả tốt nhất.

- Đối xử tốt với khách hàng: Cuối cùng, việc khai trương còn đòi hỏi sự quan tâm và chăm sóc đối với khách hàng, bởi vì họ là yếu tố quan trọng nhất đối với một doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần đảm bảo rằng khách hàng được đối xử tốt, có cảm giác thoải mái và tin tưởng khi đến với doanh nghiệp của mình.

3. Xem ngày tốt khai trương tháng 3

Bạn có thể tham khảo một số ngày tốt tháng 3 năm 2023 dưới đây để chọn ngày khai trương thích hợp nhất:

Thứ sáu, ngày 3/3/2023 nhằm ngày 12/2/2023 âm lịch: Ngày CANH THÂN, tháng ẤT MÃO, năm QUÝ MÃO, là ngày Hắc đạo (bạch hổ hắc đạo).

Thứ hai, ngày 6/3/2023 nhằm ngày 15/2/2023 âm lịch: Ngày QUÝ HỢI, tháng ẤT MÃO, năm QUÝ MÃO, là ngày Hắc đạo (nguyên vũ hắc đạo).

Thứ ba, ngày 7/3/2023 nhằm ngày 16/2/2023 âm lịch: Ngày GIÁP TÝ, tháng ẤT MÃO, năm QUÝ MÃO, là ngày Hoàng đạo (tư mệnh hoàng đạo).

Thứ năm, ngày 9/3/2023 nhằm ngày 18/2/2023 âm lịch: Ngày BÍNH DẦN, tháng ẤT MÃO, năm QUÝ MÃO, là ngày Hoàng đạo (thanh long hoàng đạo).

Thứ sáu, ngày 10/3/2023 nhằm ngày 19/2/2023 âm lịch: Ngày ĐINH MÃO, tháng ẤT MÃO, năm QUÝ MÃO, là ngày Hoàng đạo (minh đường hoàng đạo).

Thứ tư, ngày 15/3/2023: Là ngày NHÂM THÂN trong tháng ẤT MÃO, năm QUÝ MÃO. Đây là một ngày Hắc đạo, còn được gọi là ngày bạch hổ hắc đạo.

Thứ bảy, ngày 18/3/2023: Là ngày ẤT HỢI trong tháng ẤT MÃO, năm QUÝ MÃO. Ngày này cũng là một ngày Hắc đạo, được gọi là nguyên vu hắc đạo.

Chủ nhật, ngày 19/3/2023: Là ngày BÍNH TÝ trong tháng ẤT MÃO, năm QUÝ MÃO. Đây là một ngày Hoàng đạo, hay còn được gọi là ngày tư mệnh hoàng đạo.

Thứ ba, ngày 21/3/2023: Là ngày MẬU DẦN trong tháng ẤT MÃO, năm QUÝ MÃO. Đây cũng là một ngày Hoàng đạo, được gọi là ngày thanh long hoàng đạo.

Thứ tư, ngày 22/3/2023: Là ngày KỶ MÃO trong tháng ẤT MÃO, năm QUÝ MÃO. Đây cũng là một ngày Hoàng đạo, hay còn được gọi là ngày minh đường hoàng đạo.

Thứ hai, ngày 27/3/2023 nhằm ngày 6/2/2023 dương lịch, là ngày GIÁP THÂN trong tháng ẤT MÃO, năm QUÝ MÃO. Ngày này cũng là ngày Hắc đạo với tên gọi bạch hổ hắc đạo.

Thứ năm, ngày 30/3/2023 nhằm ngày 9/2/2023 dương lịch, là ngày ĐINH HỢI trong tháng ẤT MÃO, năm QUÝ MÃO. Ngày này cũng là ngày Hắc đạo với tên gọi nguyên vu hắc đạo.

Thứ sáu, ngày 31/3/2023 nhằm ngày 10/2/2023 dương lịch, là ngày MẬU TÝ trong tháng ẤT MÃO, năm QUÝ MÃO. Đây là ngày Hoàng đạo với tên gọi tư mệnh hoàng đạo.

bài viết được quan tâm nhất