Ý nghĩa của vòng sao Bác Sĩ tại cung mệnh

Sao Bác sĩ là một trong 15 sao  trong vòng lộc tồn, là sao phụ tinh trong tử vi. Trong chúng ta, ai cũng đều biết là vòng Bác Sĩ (hoặc Lộc Tồn)được an theo Thiên Can của năm sinh, nối đuôi là 15 sao theo thứ tự : 15 sao là Lộc tồn, Bác sĩ, Lực sĩ, Kình dương, Thanh long, Tiểu hao, Tướng quân, Tấu thư, Phi liêm, Hỷ thần, Bệnh phù, Đại hao, Phục binh, Quan phủ, Đà la. Cùng tìm hiểu về đặc điểm vè ý nghĩa của sao Bác sĩ qua bài viết dưới đây.

sao-bac-si.jpg

I. Đặc điểm tổng quan về sao Bác Sĩ

  • Hành thuộc mệnh: Thủy
  • Loại: Cát Tinh

  • Đặc Tính của Bác Sĩ: Ám chỉ về văn học, thi cử.

II. Ý nghĩa của sao Bác Sĩ

  • Sao này là sao cát tinh có ý nghĩa gia chủ thông minh, nhanh nhẹn, thiên về thi cử và bài trừ được bệnh tật.

  • Sao vày có đặc điểm như  Hóa Khoa, thiên về học hành và cũng chữ bệnh tật.

III. Sao Bác Sĩ và sao khác có ý nghĩa gì?

  • Khi Bác Sĩ gặp Xương Khúc, Âm Dương: Vinh hiển về công trạng.

  • Còn khi Hóa Khoa gặp Bác Sĩ: gia chủ có đức hạn và có dạy dỗ, học hành.

IV. Bàn luận về sao Bác Sĩ

Có một câu nói rằng: “Lực Sĩ quyền, Bác Sĩ thông minh,”. câu này không hoàn toàn đúng vì  Bác Sĩ phải có cả sao Tả Hữu thì mới phát huy được những đắc tính tốt trên.

Trường hợp khi Sao Bác Sĩ gặp Xương Khúc thì gia chủ có đầu óc thông minh, khi quy hội với sao Khôi Việt thì gia chủ được sự tín nhiệm, đề bạt với cấp trên, còn khi đồng cung với sao Phụ Bật thì được người khác chống lưng Giả dụ không có các sao trên thì Bác Sĩ sẽ trở nên vô dụng.

Vì cách an sao này giống với sao Tử Vi cho nên các sao thường luôn đi với nhau .Chẳng hạn giống như  cung có sao Phượng Các thì tất nhiên phải có sao Giải Thần

Khi sao Lộc Tồn với sao Bác Sĩ nằm trong quy luật đó .Cả hai sao không thể đi lẻ một mình, có sao này thì phải có sao kia.

Chắc hẳn ai cũng biết chòm sao Bác Sĩ  (hay là Lộc Tồn )được an theo sao Thiên Can

Ta có 2 giả thuyết để ta nên xem xét và đồng ý:  

  • Thứ nhất nếu Bác Sĩ được đích danh có vị trí đứng đầu trong chòm sao của mình thì tất nhiên phải đồng ý rằng sao  Lộc Tồn là ngôi sao được an theo hàng Can tại các năm sinh như những như  sao Lưu Hà, Việt, Khôi, Văn Tinh, Lưu Niên, Thiên Trù ......khi đã là một ngôi sao đơn lẻ thì không có thuận và nghịch của sao Lộc Tồn .Tóm lại thì chúng ta khẳng định rằng sao Kình Dương thường được an trước sao Lộc Tồn tại một cung và sao Đà La thường được an sau sao Lộc Tồn tại một cung với câu giới thiệu:"Lộc tiền nhất vị thị Kình Dương" .

  • Thứ 2, Nếu sao Lộc Tồn được đích danh có vị trí đầu tiên trong chòm sao của mình cho nên các bạn sẽ phải đồng thuận về sự thuận lời và trắc trở của sao Lộc Tồn và sẽ phải đồng ý là sao Kình Dương thường đi kèm với Lực Sĩ, dù thuận và nghịch đi chăng nữa thì sao Lực sĩ thường đi trước Lộc Tồn. Lộc Tồn hay Bác Sĩ dựa theo kiến thức và nhận thức của chúng ta. Hy vọng rằng hãy cùng chung tay góp sức để làm sáng tỏ về vấn đề và cũng là để đồng nhất cách an sao Kình Đà.

Như vậy, Sao bác sĩ là sao cát tinh, người được sao này chiếu vận thì thông minh, hay suy xét, ngôn ngữ hoạt bát, nhân hậu, việc học hành thi cử thuận lợi, giải trừ mệnh tật. Sao Bác sĩ muốn phát huy tốt những đặc tính kể trên thì phải có Tả Hữu bên cạnh. Sao Lộc Tồn được chính danh hay Bác Sĩ được chính danh cũng tùy theo kiến thức, nhận xét của chúng ta. Mong rằng mọi người hãy cùng nhau góp sức để làm sáng tỏ vấn đề và cũng là để thống nhất cách an Kình Đà.

 

bài viết được quan tâm nhất