Xem ngày tốt kết hôn tháng 4 năm 2023

1. Xem ngày tốt kết hôn

Trong văn hoá Việt Nam, việc xem ngày tốt kết hôn được coi là rất quan trọng và mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Ngày cưới được chọn sẽ ảnh hưởng đến tương lai của đôi vợ chồng, tình cảm và hạnh phúc gia đình trong suốt cuộc đời.

Theo quan niệm dân gian, ngày tốt kết hôn là những ngày có sao tốt, đặc biệt là ngày Hoàng đạo. Trong đó, ngày Tân Sửu, ngày Mậu Thân, ngày Nhâm Thìn, ngày Quý Dậu được coi là những ngày tốt nhất trong năm. Ngoài ra, người ta cũng chú ý đến ngày âm lịch và các yếu tố khác như tuổi của cô dâu chú rể, giờ hoàng đạo, tuổi của gia đình cô dâu, chú rể, ngày kết hôn của bố mẹ hai bên...

Tuy nhiên, để chọn được ngày tốt kết hôn, không phải ai cũng có thể tự làm được. Thường thì, người ta thường đến các chuyên gia phong thủy, nhà sư, hoặc nhờ tư vấn của người già, có kinh nghiệm để chọn ngày tốt. Việc này cũng được coi là một nghi lễ truyền thống quan trọng trong văn hoá cưới hỏi của người Việt Nam.

Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội và thay đổi của các giá trị văn hoá, nhiều đôi vợ chồng đã không còn quá quan tâm đến việc chọn ngày tốt kết hôn mà thay vào đó là những giá trị về tình yêu, tình cảm và sự đồng cảm của hai người. Việc chọn ngày tốt kết hôn chỉ là một phần trong quá trình chuẩn bị cưới hỏi, nhưng vẫn giữ được giá trị và ý nghĩa trong văn hoá truyền thống của người Việt Nam.

2. Lưu ý khi xem ngày tốt kết hôn

Trong văn hóa Việt Nam, việc xem ngày tốt kết hôn là một phần quan trọng của việc tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, để có được một ngày tốt để kết hôn, cần lưu ý một số điểm quan trọng sau đây:

- Cần tham khảo các bảng ngày tốt của các thầy phong thủy, bà mẹ, hoặc các nhân vật có uy tín trong lĩnh vực này để chọn ngày tốt nhất. Việc lựa chọn ngày tốt phụ thuộc vào ngày, tháng, năm sinh của cả hai bên, cùng với các yếu tố như can chi, sao hạn, hoàng đạo...

- Không nên chọn ngày vào những tháng xấu, tháng cô hồn (tháng 7 và tháng 8 âm lịch), hay các ngày đặc biệt như ngày lễ tết, giỗ tổ tiên, tang lễ... Bởi những ngày này được coi là không thích hợp để tổ chức đám cưới.

- Nên lựa chọn ngày kết hôn vào thời điểm mùa thu hoặc mùa đông, vì đây là thời gian thích hợp để đón nhận niềm vui hạnh phúc và gia đình mới.

- Nên tránh việc tổ chức đám cưới vào những ngày mưa, bão, gió to hoặc trời nóng nực, vì những điều này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai bên và khách mời.

- Nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn ngày tổ chức đám cưới, vì đó là sự kiện quan trọng trong cuộc đời, không nên bị những yếu tố khác như áp lực công việc, tài chính... ảnh hưởng đến cảm xúc và niềm hạnh phúc của đôi uyên ương.

Trên đây là một số lưu ý cần chú ý khi xem ngày tốt kết hôn trong văn hóa Việt Nam. Tuy nhiên, bất kỳ ngày nào cũng có thể trở thành một ngày tuyệt vời để tổ chức đám cưới, nếu hai người yêu nhau chân thành, tôn trọng và chia sẻ với nhau những giá trị sống chân thật và tình yêu sâu nặng.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng các ngày tốt kết hôn trong văn hóa Việt Nam thường không phải là những ngày lễ tết quan trọng như Tết Nguyên Đán hay Tết Trung Thu. Thay vào đó, chúng thường được xác định bằng phương pháp tương đối, dựa trên các nguyên tắc tâm linh và văn hóa truyền thống.

Do đó, nếu bạn muốn tìm hiểu về ngày tốt kết hôn, bạn nên tham khảo các nguồn đáng tin cậy và cẩn trọng trước khi quyết định chọn ngày kết hôn. Ngoài ra, bạn cũng nên thảo luận và lắng nghe ý kiến của gia đình và người thân trước khi quyết định chọn ngày để đảm bảo sự tôn trọng và đồng thuận trong gia đình.

Cuối cùng, ngoài việc xác định ngày tốt kết hôn, còn có rất nhiều yếu tố khác cần được quan tâm như vị trí, không gian, phong thủy và sự chuẩn bị kỹ lưỡng để mang lại may mắn và hạnh phúc trong đời sống hôn nhân của đôi uyên ương.

3. Xem ngày tốt kết hôn tháng 4 năm 2023

Dưới đây là một số ngày tốt tháng 4 năm 2023 thích hợp để kết hôn:

Chủ nhật, ngày 2/4/2023 trong lịch mặt trăng là ngày CANH DẦN, tháng ẤT MÃO, năm QUÝ MÃO. Đây là ngày Hoàng đạo của thanh long hoàng đạo, được coi là một trong những ngày tốt nhất để kết hôn trong văn hóa Việt Nam.

Thứ năm, ngày 6/4/2023 là ngày GIÁP NGỌ, tháng ẤT MÃO, năm QUÝ MÃO. Đây là ngày Hoàng đạo của kim quỹ hoàng đạo, được coi là một trong những ngày thuận lợi để kết hôn.

Tuy nhiên, thứ bảy, ngày 8/4/2023 là ngày BÍNH THÌN, tháng ẤT MÃO, năm QUÝ MÃO và là ngày Hắc đạo của bạch hổ hắc đạo, được coi là một ngày xấu cho việc kết hôn.

Thứ ba, ngày 11/4/2023 là ngày KỶ HỢI, tháng ẤT MÃO, năm QUÝ MÃO và là ngày Hắc đạo của nguyên vu hắc đạo, cũng là ngày không nên chọn để tổ chức lễ cưới.

Thứ sáu, ngày 14/4/2023 là ngày NH M DẦN, tháng ẤT MÃO, năm QUÝ MÃO và là ngày Hoàng đạo của thanh long hoàng đạo, được xem là một ngày đẹp để tổ chức hôn lễ.

Thứ ba, ngày 18/4/2023 nhằm ngày 28/2/2023 âm lịch, sẽ là ngày BÍNH NGỌ, tháng ẤT MÃO, năm QUÝ MÃO theo lịch Vạn niên. Đây là một ngày Hoàng đạo, thuộc về kim quỹ hoàng đạo.

Thứ sáu, ngày 21/4/2023 nhằm ngày 2/3/2023 âm lịch, là ngày KỶ DẬU, tháng BÍNH THÌN, năm QUÝ MÃO theo lịch Vạn niên. Đây cũng là một ngày Hoàng đạo, thuộc về kim đường hoàng đạo.

Thứ hai, ngày 24/4/2023 nhằm ngày 5/3/2023 âm lịch, sẽ là ngày NHÂM TÝ, tháng BÍNH THÌN, năm QUÝ MÃO theo lịch Vạn niên. Tuy nhiên, đây là một ngày Hắc đạo, thuộc về thiên lao hắc đạo.

Thứ tư, ngày 26/4/2023 nhằm ngày 7/3/2023 âm lịch, sẽ là ngày GIÁP DẦN, tháng BÍNH THÌN, năm QUÝ MÃO theo lịch Vạn niên. Đây là một ngày Hoàng đạo, thuộc về tư mệnh hoàng đạo.

Thứ năm, ngày 27/4/2023 nhằm ngày 8/3/2023 âm lịch, sẽ là ngày ẤT MÃO, tháng BÍNH THÌN, năm QUÝ MÃO theo lịch Vạn niên. Tuy nhiên, đây là một ngày Hắc đạo, thuộc về câu trần hắc đạo

bài viết được quan tâm nhất