Hướng dẫn xem ngày mua xe hợp tuổi và những điều cần lưu ý

Trước mỗi công việc quan trọng thì người Việt luôn có thói quen xem và chọn ngày tốt, đối với việc mua xe cũng vậy. Việc xem ngày mua xe theo tuổi giúp công việc được hanh thông, thuận lợi hơn. Cũng như giúp người dùng cảm thấy an tâm, vững tin hơn khi sử dụng xe trên mỗi hành trình.

1 - Xem ngày mua xe hợp tuổi là gì?

Trong nếp văn hóa từ ngàn đời nay của người Việt thì đây hết sức quan trọng. Bởi xe cộ không chỉ mang giá trị về thẩm mỹ, phương tiện di chuyển mà có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tài chính của người sử dụng. 

Thế nên công việc xem ngày tốt mua xe được đặt lên hàng đầu và luôn được tuân thủ một cách triệt để. 

Công việc này về bản chất là chủ nhân phân tích, chọn lọc ra ngày chứa nguồn năng lượng cát lành để tiến hàn. Xét trong thực tế mỗi tháng, mỗi năm có rất nhiều ngày tốt phù hợp cho việc này. Tuy nhiên, với từng tuổi khác nhau sẽ phù hợp với những ngày nhất định chứ không phải tất cả. Tức là một ngày đối với người tuổi này thì đó là ngày tốt, nhưng với tuổi khác thì không. 

Vì vậy: bạn cần xem ngày tốt mua xe hợp với tuổi của mình, có như vậy thì với  hội tụ đầy đủ may - hanh - cát - lợi cho cuộc sống, 

mua-xe-co-can-xem-ngay-khong-xemvanmenh

2 - Chọn ngày mua xe hợp tuổi như thế nào?

Theo chia sẻ từ thầy Duy Tâm Phúc - chuyên gia phong thủy tại xemvanmenh.net thì “Xem ngày tốt mua xe hợp tuổi phải đảm bảo đầy đủ 4 tiêu chí: đây phải là ngày tốt hợp với việc mua bán xe, ngày này phải có ngũ hành tương sinh - tương trợ với chủ xe, đồng thời phải tránh ngày lục xung và tránh ngày xung thái tuế”

Cụ thể 4 tiêu chí khi lựa chọn như sau:

Thứ 1 - Là ngày tốt phù hợp với công việc mua xe

Để lựa chọn cho mình ngày phù hợp với công việc mua một phương tiện mới thì cần thỏa mãn 4 điều kiện sau đây:

  • Đây phải là ngày Hoàng Đạo thì với có được sự phù trợ của đất trời và đón nhiều cát lộc

  • Đây là ngày có can chi tương sinh để có nguồn năng lượng lớn mạnh

  • Là ngày có sao tốt trong Nhị Thập Bát Tú để vạn sự được thuận lợi, may mắn

  • Đồng thời, ngày phải có các sao tốt như: Thiên Mã, Lộc Tồn, Nguyệt Đức,...

Thứ 2 - Là ngày có ngũ hành tương sinh với bản mệnh chủ xe

Trong phong thủy thì vận mệnh của con người mà biểu hiện là nhân dạng, tính cách,... đều liên quan đến ngũ hành. Do đó, ngày tốt mua xe hợp tuổi cũng phải có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ cũng có thể chấp nhận được.

Thứ 3 - Tránh ngày lục xung

Ngày này cũng không phạm lục xung với địa chi tuổi âm lịch của chủ xe. Bởi nếu đã xung khắc thì mọi việc đều không được thuận lợi, có thể gặp nhiều rủi ro hay nhiều chuyện bất lợi khác. Một số bộ lục xung mà quý vị nên tránh như sau: 

  • Tý - Ngọ chủ về rủi ro

  • Sửu - Mùi chủ về hỏng việc

  • Dần - Thân chủ về đa nghi hay lo sợ

  • Mão - Dậu chủ về thất tín và bội ước

  • Thìn - Tuất chủ về sức khỏe kém

  • Tỵ - Hợi chủ về có nhiều sự chen ngang

Thứ 4 - Ngày tốt mua xe hợp tuổi cần tránh ngày xung thái tuế

Xung thái tuế hay tuế phá là ngày có địa chi trùng với địa chi (tuổi âm lịch) của chủ xe. Theo đó, vào ngày này thì chủ xe có thể gặp nhiều chuyện rủi ro, bất lợi hoặc không may mắn do chịu ảnh hưởng của năng lượng tiêu cực. 

Ví dụ: Người tuổi Tý không nên chọn các ngày Canh Tý, Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý hay Nhâm Tý để tiến hành công việc của mình.

Có thể thấy, việc luận giải để chọn ngày tốt tương đối phức tạp, đòi hỏi chủ xe phải am tường về phong thủy. Không phải người dùng nào cũng có thể tự mình tìm hiểu và luận giải chính xác được.

Do đó, thầy Duy Tâm Phúc đã xây dựng nên phần mềm miễn phí, giúp bạn nhanh chóng chọn được ngày hợp phong thủy.

Mời bạn xem tại: XEM NGÀY MUA XE HỢP TUỔI - Xemvanmenh.net.

3 - Những điều cần lưu ý khi mua xe cho mọi việc thuận lợi

Bên cạnh việc, xem ngày tốt mua xe hợp tuổi thì quý vị cũng cần lưu ý những điều sau đây. Tất cả những điều này sẽ giúp cho công việc của bạn được hanh thông, may mắn nhất.

vat-pham-tren-xe-oto-xemvanmenh

- Chọn giờ tốt xuất hành: Nên xem giờ xuất hành tốt, hợp tuổi với chủ xe. Bởi theo quan niệm của phong thủy thì năm tốt không bằng tháng tốt, tháng tốt không bằng ngày tốt và ngày tốt không bằng giờ tốt. Do đó, việc xem giờ tốt xuất hành sẽ đón được những tài khí trong ngày.

- Chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy: Cùng với hình thức, hãng xe thì quý vị cũng nên chọn màu xe có ngũ hành hợp tuổi. Bởi, màu xe hợp tuổi là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp, lâu dài tới vận trình cuộc sống của chủ xe.

- Lễ cúng xe mới: Trước khi đưa xe vào sử dụng thực tế thì quý vị cũng nên thực hiện công việc lễ cúng xe mới hay cúng xe hàng tháng, cúng xe đầu năm mới hay hướng xuất hành đầu năm.

Mong rằng, với những bàn giải phong thủy mà chúng tôi vừa chia sẻ thì quý vị có thể nhanh chóng chọn được ngày tốt mua xe hợp tuổi. Đồng thời chiêm nghiệm và cảm nhận những thay đổi phong thủy tích cực mà ngày tốt hợp tuổi có thể mang lại cho công việc, cũng như vận trình cuộc sống của quý vị.

bài viết được quan tâm nhất