Tìm hiểu về ngày bạch hổ hắc đạo năm 2024? Ngày này tốt hay xấu?

Ngày Bạch Hổ hắc đạo là 1 trong 6 ngày xấu, chủ về những điều rủi ro. Vào ngày này, cần có những kiêng kị nhất định. Trong năm, nếu xác định được ngày Bạch hổ sẽ giúp chúng ta tránh được những tai ương, hoạn nạn. Hạn chế khởi sự những công việc lớn. Năm Giáp Thìn  2024 cần tránh ngày bạch hổ nào, kiêng làm điều gì? Dưới đây là giải đáp.

1. Tìm hiểu chung về ngày bạch hổ hắc đạo

1.1. Bạch hổ là gì?

Trong từ điển Hán Việt, “Bạch” là trắng. Bạch hổ có nghĩa là hổ trắng. Đây là tên gọi của một loài động vật hoang dã thuộc lớp thú. Đặc điểm chính của loài này là hình dáng to lớn và bộ lông màu trắng đặc trưng.

Bạch hổ được coi là hổ chúa, có linh khí. Mang trong mình tính cách hung mãnh, khôn ngoan và hiếu chiến. Đây là chúa tể đứng đầu của muôn loài khiến các thế lực khác phải kinh sợ.

Trong học thuật, Bạch hổ được coi là linh vật quan trọng. Là một trong 4 tứ linh trấn giữ 4 hướng. Trong đó, Thanh Long (trấn giữ phía Đông) Bạch Hổ (Phía Tây) Chu tước (phía Nam) Huyền Vũ (phía Bắc).

ngày bạch hổ hắc đạo

Bạch hổ là loài vật có linh khí

Bạch hổ có thể trấn áp, cai quản điền trạch, giúp vạn vật trên mảnh đất đó được yên ổn. Hình tượng này còn liên quan đến vũ khí, quân sự và bảo hộ. Nhưng sức mạnh này cũng tiềm ẩn yếu tố tai ương, chết chóc, hủy diệt.

1.2. Ngày Bạch hổ hắc đạo là gì?

Bạch hổ hắc đạo thường là một trong những ngày tiềm tàng hung ẩn. Đi kèm theo đó là sự không tốt đẹp, may mắn. Vào ngày bạch hổ xuất thế, nhân gian thường xảy ra họa lớn. Vì thế, phước khí và bản mệnh của những người chuyên làm điều xấu cũng bị giảm sút nghiêm trọng.

2. Nhìn nhận ngày bạch hổ hắc đạo theo quan điểm tử vi và phong thủy

2.1. Ngày bạch hổ dưới góc nhìn tử vi đẩu số

Theo tử vi đẩu số, Bạch hổ là sao soi chiếu hung tinh thuộc hành Kim. Người được sao này tọa thủ mệnh tính cách thường quyết đoán, can đảm, nhưng ngang bướng. Cũng chính vì tính cách này mà dễ xung khắc với người thân, gặp rủi ro, va chạm trong tình cảm và cuộc sống. 

Nhập hạn sao này nếu là cát lợi thường có cuộc sống phong phú, giàu sang hơn người. Nhưng nếu sự hội hợp chứa nhiều tai họa sẽ dễ bị tấn công bởi thú dữ, bị thương bởi những đồ vật bằng kim loại, va chạm xe cộ, bệnh xương khớp….

2.2. Xét theo góc nhìn phong thủy

Trong phong thủy, Bạch hổ được hiểu là tảng đá lớn màu trắng, tạo thành thế núi non hiểm trở, bất lợi cho đường xá đi lại. Nếu gia quyến không chú ý mà an táng người mất tại nơi địa thế khắc nghiệt sẽ thành “Bạch hổ hàm thi” (Hổ trắng ngậm xác chết). Điều này gây họa hại lớn cho con cháu trong nhà. 

Ngoài ra, nếu cửa chính có đường xung thẳng sẽ khiến ngôi nhà rơi vào thế “bạch hổ khai khẩu”.  Đây cũng là điều tối kỵ nên tránh trong phong thủy. Nếu rơi vào tình thế bắt buộc thì phải lập tức tìm cách hóa giải. 

2.3. Bạch hổ túc là ngày hung hay tốt?

Ngày bạch hổ hắc đạo có thần sát Bạch hổ, được xếp vào các ngày hung. Đây là ngày mang tính chất sát khí của hành Kim nên ẩn chứa yếu tố tổn thương và bất lợi. 

ngày bạch hổ hắc đạo

Bạch hổ là ngày hung - xấu

Thêm vào đó, khi hộ vệ Mặt trời là cát thần thì nhân gian sẽ được hưởng nhiều lợi lộc, phước đức và an lành. Đó là ngày Hoàng đạo. Nhưng vào ngày Hắc đạo, các thần hộ vệ là sát thần, hung thần ra tay trấn áp những điều phi lý. Vì thế, những người bất lương ở trần thế sẽ phải gánh chịu tai họa.

Bạch hổ được xếp vào hung thần đi theo hộ vệ Mặt Trời là ngày hắc đạo. Đây là lý do nên chọn ngày Hoàng đạo để tiến hành khởi sự những công việc trọng đại. Tránh thực hiện vào những ngày Hắc đạo như Bạch hổ để mọi việc thuận lợi, trôi chảy và thành công hơn.

3. Ngày bạch hổ hắc đạo trong năm 2024 theo lịch vạn niên

Năm 2024 Giáp Thìn, có những ngày sau thuộc bạch hổ hắc đạo:  

Tháng

Ngày bạch hổ hắc đạo 

(Tính theo Dương lịch) 

Tháng 1/2024

Ngày 3, 17, 29, 

Tháng 2/2024

Ngày 12, 24

Tháng 3/2024

Ngày 7, 21

Tháng 4/2024

Ngày 2, 16, 28

Tháng 5/2024

Ngày 12, 24

Tháng 6/2024

Ngày 5, 7, 19

Tháng 7/2024

Ngày 1, 15, 27

Tháng 8/2024

Ngày 10, 22

Tháng 9/2024

Ngày 5, 17, 29

Tháng 10/2024

Ngày 13, 25

Tháng 11/2024

Ngày 8, 20

Tháng 12/2024

Ngày 4, 16, 28

Khi gặp những ngày này, nếu có dự định làm việc lớn cần hoãn lại.  Nên chọn ngày giờ hoàng đạo tốt lành để mọi chuyện sẽ thuận lợi, tốt đẹp, cát lành. Nếu cứ tiến hành sẽ gặp khó khăn, trở ngại, bất thành.

4. Những điều cần kiêng kị trong ngày bạch hổ hắc đạo

Bạch hổ hắc đạo thuộc ngày hung nên làm việc gì cũng xấu. Ngọc hạp thông thư cho rằng, ngày này tối kỵ nhất là việc mai táng. 

Xét về bản chất và trên thực tế, việc an táng, chôn cất người quá cố thể hiện đạo nghĩa, hiếu thuận. Người thân, gia quyến ai cũng  mong người đã khuất được yên nghỉ, siêu thoát chốn bồng lai. Người ta sẽ rất cẩn trọng và trang nghiêm khi tiến hành công việc này. 

Tuy nhiên, ngày bạch hổ túc lại mang tính động, tạo ra trường khí và bức xạ gây rối loạn tinh thần của cả kẻ ở và người đi khiến linh hồn khó yên nghỉ. Trước khi qua đời vẫn còn những điều vướng mắc chưa giải quyết sẽ khiến hồn quay về dương gian, đánh động cuộc sống người trần. Vì vậy, an táng, chôn cất người mất cần tránh tuyệt đối ngày này. 

Ngày bạch hổ hắc đạo về cơ bản là ngày không tốt. Cần chú ý khi đi lại, làm việc lớn và kiêng kị mai táng. Đối với việc đi xa, động thổ, khai trương, khởi công, hôn sự…cũng cần cân nhắc thật kỹ, tránh tiến hành vào bạch hổ để không gặp trở ngại, khó khăn.

bài viết được quan tâm nhất