Ngày Thanh Long hoàng đạo: ý nghĩa và cách tính theo từng tháng

Trong các ngày tốt, ngày Thanh Long hoàng đạo là một trong những ngày may mắn, được rất nhiều người lựa chọn để làm việc đại sự. Tuy vậy, không phải việc làm nào cũng nên thực hiện vào ngày này. Ngoài ra, ngày tốt Thanh Long ở từng tháng sẽ khác nhau. Quý bạn nên chủ động nắm bắt để có kế hoạch chọn ngày phù hợp mang lại phúc khí nhiều nhất.

1. Ngày Thanh Long hoàng đạo có nghĩa là gì?

Trước khi tìm hiểu ngày Thanh Long là gì, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về sao Thanh Long. Trong tử vi đẩu số, sao Thanh Long được xem là biểu tượng của may mắn và thành công. Những người được sao này chiếu mệnh thường gặp nhiều thuận lợi trong công việc, đạt được nhiều thành tựu và có con đường sự nghiệp thăng tiến rõ ràng.

ngày thanh long hoàng đạo

Thanh Long trong từ điển Hán Văn có nghĩa là con rồng xanh, là một trong bốn linh vật quan trọng: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ.

Hoàng đạo là ngày mà Mặt trời tỏa ra những nguồn năng lượng tích cực, giúp cải thiện sức khỏe, tinh thần và vận may của mọi người. Theo các chuyên gia phong thủy, ngày tốt Thanh Long hoàng đạo còn có sự bảo hộ của nhiều vị thần, tạo ra những luồng sinh khí và phúc lành dồi dào.

Vì vậy, ngày tốt Thanh Long được coi là một ngày cực kỳ may mắn. Bất kỳ công việc nào được thực hiện trong ngày này đều đạt hiệu quả cao, đặc biệt là những việc quan trọng như: động thổ, cưới hỏi, thi cử, khai trương nhà hàng, ký kết hợp đồng kinh doanh,... Tất cả những điều tốt lành đều hội tụ trong ngày này.

2. Ngày Thanh Long hoàng đạo có tốt không?

Ngày đẹp Thanh Long mang tên của một trong Tứ Linh, là ngày tốt lành. Ngày này giúp giảm thiểu rủi ro, bi thương, tai nạn và bệnh tật. Hơn nữa, ngày Thanh Long mang đến may mắn và thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống. 

Ví dụ, sự nghiệp sẽ thăng tiến, thi cử đạt kết quả cao; tài chính dồi dào, không phải lo lắng về tiền bạc; gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc. Đặc biệt, khi gặp khó khăn, sẽ có quý nhân phù trợ giúp đỡ, mọi tai ương đều hóa giải, mang lại niềm vui và hỷ sự.

3. Những việc nên và không nên làm vào ngày Thanh Long hoàng đạo 

3.1. Việc tốt nên làm vào ngày tốt Thanh Long hoàng đạo là gì?

Vì ngày đẹp Thanh Long là một ngày tốt nên thường được mọi người chọn để tiến hành một số chuyện trọng đại. Có thể kể đến như:

 • Xây nhà, động thổ công trình

Vào ngày tốt Thanh Long, nhờ có nhiều phúc thần đi theo bảo vệ mặt trời mà dương gian có sinh khí lớn. Tiến hành động thổ, xây dựng công trình vào ngày này sẽ giúp công việc thực hiện một cách suôn sẻ và thuận lợi. Tiến độ nhanh chóng, đảm bảo an toàn lao động, giảm thiểu thất thoát vật tư. Ngoài ra, sau khi công trình đưa vào hoạt động, những người sống trong đó cũng được hưởng phúc khí, đời sống vật chất và tinh thần đều như mong đợi.

 • Khai trương, khánh thành, ký kết hợp đồng làm ăn

Thực hiện những việc trọng đại này trong ngày Thanh Long giúp khai mở vận thế, việc kinh doanh được thuận lợi, ăn nên làm ra. Không những vậy, quý bạn còn chiêu mộ được nhiều nhân tài cùng giúp sức, nhân viên trung thành, có thêm nhiều mối quan hệ làm ăn lý tưởng. Từ đó, sự nghiệp công danh thăng tiến như diều gặp gió, như hổ mọc thêm cánh.

 • Tổ chức đám hỏi, hôn lễ cưới xin

Tiến hành hỷ sự vào ngày Thanh Long hoàng đạo được xem là một sự lựa chọn lý tưởng, giúp cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng ngày càng hạnh phúc, viên mãn. Gia đình hòa khí tốt, ít có sự mâu thuẫn, cãi vã. Vợ chồng sớm sinh quý tử, con cái khỏe mạnh dễ nuôi, ngoan ngoãn nghe lời cha mẹ. Ngoài ra, kinh tế tài chính của gia đình cũng ngày một đi lên.

ngày thanh long hoàng đạo

 • Xin việc, nhậm chức

Nếu quý bạn có một khởi đầu công việc suôn sẻ, nhanh chóng đạt được thành công thì nên tiến hành nhậm chức, xin việc vào ngày tốt Thanh Long hoàng đạo. Nguồn sinh khí lớn từ ngày này có thể giúp đường quan lộc của bạn thăng tiến thuận lợi, được trọng dụng, trở thành nhà lãnh đạo tài ba được nhân viên kính trọng và nể phục. 

 • Một số việc quan trọng khác

Bên cạnh những việc đại sự như đã nêu trên, ngày tốt Thanh Long còn thích hợp để thực hiện những công việc quan trọng khác như: mua xe, mua nhà, nhập học, khám chữa bệnh… Quý bạn sẽ dễ dàng đạt được mong đợi hoặc được người khác giúp đỡ.

Bài viết liên quan

3.2. Những việc không nên làm vào ngày Thanh Long hoàng đạo là gì?

Mặc dù ngày hoàng đạo Thanh Long bản chất là một ngày tốt, tuy nhiên có những công việc liên quan tới sát khí thì được khuyên không nên thực hiện trong ngày này. Nếu vẫn cố chấp tiến hành thì có thể gây hao tài tốn của, công việc không có hiệu quả. Do vậy, quý bạn nên tránh thực hiện những việc sau vào ngày Thanh Long hoàng đạo:

 • Tiêu diệt chuột bọ, phun hóa chất cho cây trồng, phòng ngừa mầm bệnh cho vật nuôi, khử trùng chuồng trại gia súc, gia cầm…

 • Tháo dỡ, tiêu hủy hay vứt bỏ những món đồ vật cũ

 • Chế tạo vũ khí để săn bắt cá, chim, thú

 • Xử lý vi phạm nội bộ trong tổ chức, cơ quan

 • Tổ chức truy tố, xét xử hay truy bắt tội phạm

 • Treo vật phẩm phong thủy hóa giải sát khí 

4. Cách tính ngày Thanh Long hoàng đạo chuẩn nhất

4.1. Căn cứ để tính ngày tốt Thanh Long hoàng đạo

Để xác định được ngày hoàng đạo Thanh Long, chúng ta sẽ dựa vào địa chi của ngày và tháng theo lịch âm. Đặc biệt, ngày này luôn rơi vào các ngày thuộc địa chi dương (Dương quý nhân), khác với một số ngày Hoàng đạo khác rơi vào địa chi âm (Âm quý nhân).

Mỗi tháng, ngày Thanh Long kiếp sẽ rơi vào một ngày có địa chi cố định. Chu kỳ 12 ngày sẽ xuất hiện một ngày hoàng đạo Thanh Long tiếp theo. Cụ thể như sau:

Tháng

Ngày hoàng đạo Thanh Long 

Tháng 1+Tháng 7

Ngày Tý

Tháng 2+Tháng 8

Ngày Dần 

Tháng 3+Tháng 9

Ngày Thìn 

Tháng 4+Tháng 10

Ngày Ngọ 

Tháng 5+Tháng 11

Ngày Thân 

Tháng 6+Tháng 12

Ngày Tuất 

4.2. Ngày Thanh Long năm 2024 theo chi tiết 12 tháng

Tính cụ thể vào năm Giáp Thìn 2024, ngày hoàng đạo Thanh Long của 12 tháng sẽ được tính như sau:

 • Tháng 1: ngày 9, 21 (âm lịch)

 • Tháng 2: ngày 6, 18, 30 (âm lịch)

 • Tháng 3: ngày 2, 14, 26 (âm lịch)

 • Tháng 4: ngày 11, 23 (âm lịch)

 • Tháng 5: ngày 8, 20 (âm lịch)

 • Tháng 6: ngày 4, 16, 28 (âm lịch)

 • Tháng 7: ngày 1, 13, 25 (âm lịch)

 • Tháng 8: ngày 9, 21 (âm lịch)

 • Tháng 9: ngày 5, 17, 29 (âm lịch)

 • Tháng 10: ngày 2, 14, 28 (âm lịch)

 • Tháng 11: ngày 10, 22 (âm lịch)

 • Tháng 12: ngày 6, 18 (âm lịch)

Để biết hôm nay là ngày tốt hay xấu và thuận lợi để làm những công việc gì, mời quý bạn xem luận chi tiết tại >>> XEM NGÀY TỐT XẤU

5. Giải đáp về Giờ thanh long hoàng đạo

5.1. Giờ Thanh Long là gì?

Ngoài ngày Thanh Long hoàng đạo thì khái niệm giờ Thanh Long cũng được nhiều người quan tâm. Đây là khung giờ chiếu sáng của sao Thiên Khải và sao Thiếu Vi, thuộc một trong 6 giờ Hoàng đạo mang lại nhiều điều cát lành và may mắn. Do đó, thực hiện những việc lớn, mang tính khởi nghiệp, mở đầu vào khung giờ này sẽ dễ đạt được thành công, gặp khó khăn hoạn nạn thì cũng sẽ có quý nhân giúp đỡ để vượt qua.

5.2. Cách tính giờ hoàng đạo Thanh Long

Theo lịch hiện đại, cứ 2 tiếng đồng hồ sẽ bằng với 1 giờ của lịch thời xưa. Một ngày có 24 tiếng tương ứng với 12 giờ, 6 giờ Hoàng đạo và 6 giờ Hắc đạo. Tên của các giờ được lấy theo tên gọi của 12 con giáp, bắt đầu từ giờ Tý (23h-1h) và kết thúc bằng giờ Hợi (21h-23h). 

Giờ Thanh Long trong ngày được tính theo nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó, phổ biến và dễ áp dụng nhất là dựa vào bảng sau đây:

giờ thanh long

Dựa theo bảng trên, giờ tốt Thanh Long hoàng đạo của từng ngày riêng biệt sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

 • Giờ Thanh Long của ngày Dần, Thân: giờ Tý

 •  Giờ Thanh Long của ngày Tỵ, Hợi: giờ Ngọ

 • Giờ Thanh Long của ngày Tý, Ngọ: giờ Thân

 • Giờ Thanh Long của ngày Mão, Dậu: giờ Dần

 • Giờ Thanh Long của ngày Thìn, Tuất: Thìn

 • Giờ Thanh Long của ngày Sửu, Mùi: giờ Tuất.


Trên đây là những thông tin về ngày Thanh Long hoàng đạo và giờ Thanh Long may mắn. Hi vọng quý bạn sẽ có thêm cơ sở để chọn ngày lành tháng đẹp để thực hiện những việc trọng đại phù hợp. Từ đó nhận được nhiều cát khí, thành công và thịnh vượng.

Xem chi tiết về các ngày Hoàng - Hắc đạo:

Ngày hoàng đạo

Ngày hắc đạo

Ngày Kim đường hoàng đạo

Ngày bạch hổ hắc đạo

Ngày kim quỹ hoàng đạo

Ngày câu trần hắc đạo

Ngày minh đường hoàng đạo

Ngày chu tước hắc đạo

Ngày ngọc đường hoàng đạo

Ngày nguyên vu hắc đạo

Ngày thanh long hoàng đạo

Ngày thiên hình hắc đạo

Ngày tư mệnh hoàng đạo

Ngày thiên lao hắc đạo

bài viết được quan tâm nhất